XÃ ĐOÀN HIỆP TÂN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐIỂM, NHIỆM KỲ 2012 – 2017

Chủ nhật - 22/01/2012 19:50 1.785 0

XÃ ĐOÀN HIỆP TÂN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐIỂM, NHIỆM KỲ 2012 – 2017

Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Hiệp Tân được Huyện đoàn Hòa Thành chọn tổ chức Đại hội điểm nhiệm kỳ 2012 – 2017 vào ngày 17/01/2012; có 60 đại biểu chính thức đại diện cho trên 600 đoàn viên trong toàn xã về dự và hơn 40 đại biểu gồm lãnh đạo Tỉnh đoàn, Huyện đoàn, Đảng ủy xã cùng các xã đoàn bạn.
Trong nhiệm kỳ qua, Xã đoàn Hiệp Tân có nhiểu đổi mới về nội dung, phương thức sinh hoạt nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống và truyền thống cách mạng cho ĐVTN như tổ chức diễn đàn “thanh niên sống đẹp, sống có ích” “tiếp lửa truyền thống mãi mãi tuổi hai mươi” và nhất là thực hiện cuộc vận động “tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác” đã thu hút nhiều bạn ĐVTN tham gia; phối hợp với Hội cựu chiến binh xã tổ chức các buổi kể chuyện truyền thống, về nguồn … nâng cao kiến thức về lịch sử cách mạng cho ĐVTN. Từ đó giúp các bạn có nhận thức đúng đắn hơn và sống có hoài bảo, có ước mơ, tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, tham gia phát triển kinh tế xã hội, góp phần làm giảm các tệ nạn ở lứa tuổi thanh thiếu niên.
Nét nổi bật ở xã đoàn Hiệp Tân là BCH luôn hỗ trợ tích cực cho ĐVTN trong lập thân lập nghiệp như phối hợp với Ban thanh niên công nhân đô thị Tỉnh đoàn tổ chức dạy nghề nuôi cá nước ngọt, lớp trồng rau mầm cho 50 ĐVTN, phối hợp cùng Công ty đồ gỗ Năm Lợi dạy nghề và tạo việc làm cho 60 thanh niên; tổ chức 2 lớp tập huấn kiến thức về nông nghiệp, đưa đối tượng thanh niên là lao động nông thôn được đào tạo học nghề lái xe hạng B2…, kết hợp cơ sở vi tính Hoa Hồng dạy tin học miễn phí bằng A, B cho gần 50 thanh niên trên địa bàn.
Ngoài ra còn liên kết với Ngân hàng chính sách xã hội giải ngân vốn vay cho học sinh, sinh viên, vốn giải quyết việc làm, và chương trình nước sạch vệ sinh môi trường… với tổng số tiền là 950 triệu đồng, cho 64 ĐVTN nghèo được vay phát triển kinh tế gia đình. Bênh cạnh đó, còn tổ chức các phong trào văn hóa văn nghệ - TDTT nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho ĐVTN, tổ chức tuyên truyền sức khỏe sinh sản vị thành niên, hôn nhân gia đình, phòng chống HIV/ADIS và tệ nạn xã hội… Đã thành lập 1 câu lạc bộ kỹ năng hoạt động hội trại và 01 câu lạc bộ “dân vũ”…
Công tác xây dựng tổ chức đoàn luôn được củng cố, duy trì, chất lượng đoàn viên nâng lên thể hiện số lượng đoàn viên ưu tú giới thiệu cho đảng xem xét kết nạp ngày càng tăng. Trong nhiệm kỳ, đã củng cố 5 chi đoàn ấp, kết nạp 435 đoàn viên mới, và trường thành đoàn 324 đoàn viên quá tuổi, tổng số đoàn viên hiện nay là 658 đoàn viên. Đã giới thiệu cho đảng 214 đoàn viên ưu tú và được đảng xem xét kết nạp 64 đoàn viên.
Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới gồm 11 đồng chí, anh Nguyễn Minh Phúc, tái đắc cử chức vụ Bí thư xã đoàn nhiệm kỳ 2012 – 2017.

Nguyễn An