Hòa Thành kỷ niệm 70 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam

Thứ tư - 24/12/2014 12:55 107 0

Hòa Thành kỷ niệm 70 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam

Ngày 21/12/2014, huyện Hòa Thành tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2014) và 25 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2014).
Trước buổi lễ, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Hòa Thành cùng với đông đảo cán bộ, công chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện, các xã, thị trấn đã đến viếng nghĩa trang liệt sỹ của huyện tại chân núi Bà Đen và đặt tràng hoa lên tượng đài Tổ quốc ghi công để tưởng nhớ đến công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh cho độc lập dân tộc hôm nay.

Sau đó, buổi lễ được huyện Hòa Thành tổ chức trang trọng tại Ban chỉ huy quân sự huyện với sự tham dự của Đại tá Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Tây Ninh cùng các vị nguyên lãnh đạo Huyện qua các thời kỳ. Ông Trần Ngọc Dư, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ôn lại truyền thống vẻ vang 70 năm của quân đội nhân dân Việt Nam, từ đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân đã phát triển lớn mạnh lên và đánh thắng 2 kẻ thù chung là thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Năm 1960, bộ đội địa phương huyện Tòa Thánh – nay là huyện Hòa Thành được thành lập, ban đầu chỉ có 1 tiểu đội làm nhiệm vụ võ trang tuyên truyền nhưng sau đó phát triển ngày càng lớn mạnh và trở thành lực lượng vũ trang cùng với Nhân dân đứng lên tự giải phóng huyện nhà, giải phóng đất nước vào ngày 30/4/1975.
 Với những thành tích trong chiến đấu, huyện Hòa Thành có 2 xã được phong tặng danh hiệu anh hùng LLVT nhân dân. Ngày nay, LLVT huyện Hòa Thành đã tích cực tham gia tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp sức xây dựng cơ sở chính trị, tăng cường “thế trận lòng dân” và chủ động giúp nhân dân phát triển kinh tế-xã hội, tham gia phong trào đền ơn đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo, chung sức xây dưng nông thôn mới… luôn phát huy truyền thống bản chất người lính “bộ đội cụ Hồ”.

Nguyễn An