Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh, Chỉ huy Đội giỏi và Phụ trách Sao giỏi” năm học 2022-2023

Thứ năm - 17/11/2022 08:50 1.378 0
Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022-2023. Ngày 15/11, tại Khối đoàn thể Chính trị - xã hội thị xã Hòa Thành, Hội đồng Đội – Phòng GD&ĐT thị xã Hòa Thành đã tổ chức Hội thi “Nghi thức đội TNTP Hồ Chí Minh, Chỉ huy đội giỏi và Phụ trách Sao giỏi” năm học 2020-2021.

Hội thi thu hút 28 đội tham gia đến từ các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thị xã Hòa Thành, được chia thành 03 bảng: A (tiểu học) – B (tiểu học) – THCS. Các đội trải qua 02 vòng thi: thi lý thuyết trực tuyến trên điện thoại thông minh và thi thực hành.

Toàn cảnh Lễ khai mạc Hội thi “Nghi thức đội TNTP Hồ Chí Minh, Chỉ huy đội giỏi và Phụ trách Sao giỏi” năm học 2020-2021.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, đồng chí Nguyễn Duy Hiếu – Bí thư Thị đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội cho biết: Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đặc biệt hội thi nhằm bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng hoạt động Đội cho đội ngũ cán bộ Chỉ huy Đội, đội viên; tạo điều kiện để các em tìm hiểu kiến thức, rèn luyện kỹ năng công tác Đội, thể hiện bản lĩnh, khả năng ứng xử, điều hành của của người Chỉ huy Đội. Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh để các em được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi, góp phần xây dựng tổ chức Đội TNTP thành phố phát triển ngày càng vững mạnh.

Điểm mới trong hội thi năm nay được sự đồng hành của Cửa hàng điện thoại CellphoneS Tây Ninh, Hội đồng Đội thị xã Hòa Thành ứng dụng “Chuyển đổi số và nâng cao năng lực số” trong đội viên học sinh. Phần thi lý thuyết trực tuyến trên điện thoại thông minh, sau khi thi xong, các thí sinh biết ngay số điểm dự thi của mình. Ngoài ra, cửa hàng còn dành tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các thí sinh dự thi xuất sắc nhất trong phần thi Chỉ huy Đội giỏi và Phụ trách Sao giỏi.

Ứng dụng “Chuyển đổi số và nâng cao năng lực số” trong Hội thi

Sau 01 ngày tranh tài, Ban tổ chức Hội thi đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc: Giải Nhất bảng A  thuộc về Liên đội trường tiểu học Bùi Thị Xuân (xã Trường Tây); Giải Nhất bảng B thuộc về Liên đội trường tiểu học Triệu Thị Trinh (phường Hiệp Tân); Giải Nhất bảng THCS thuộc về Liên đội trường THCS Lý Tự Trọng (phường Long Hoa). Về phần thi Chỉ huy Đội giỏi: Giải Nhất bảng A thuộc về em Lê Huỳnh Phương Yến - Liên đội trường tiểu học Lương Thế Vinh (phường Long Hoa); Giải Nhất bảng B thuộc về em Võ Phan Phương Nhi - Liên đội trường tiểu học Lê Hồng Phong (xã Trường Hòa); Giải Nhất bảng THCS thuộc về em Lữ Nhật Phương Vy – THCS Mạc Đĩnh Chi (phường Long Hoa). Phần thi Phụ trách Sao giỏi: Giải Nhất bảng A thuộc về em Đoàn Thị Kim Ngân - Liên đội trường tiểu học Phạm Hùng (xã Trường Tây); Giải Nhất bảng B thuộc về em Nguyễn Ngọc Nhã Uyên - Liên đội trường tiểu học Bạch Đằng (xã Long Thành Nam).

Phần thi thực hành Nghi thức Đội

Đ/c Nguyễn Duy Hiếu – Bí thư Thị Đoàn, Chủ tịch HĐĐ trao giải cho các tập thể xuất sắc.