Ủy ban MTTQ VN thị xã tổ chức Hội nghị phản biện xã hội

Thứ năm - 03/08/2023 11:02 71 0

Ủy ban MTTQ VN thị xã tổ chức Hội nghị phản biện xã hội

Tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Kế hoạch trồng cây xanh trên địa bàn thị xã Hòa Thành

Sáng ngày 02.8.2023, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị xã tổ chức Hội nghị phản biện xã hội dự thảo Kế hoạch trồng cây xanh trên địa bàn thị xã Hòa Thành. Hội nghị do Bà Võ Thị Son – Thị ủy viên, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị xã chủ trì; tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Đức Hảo – Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã, ông Tống Minh Hùng – Trưởng phòng Quản lý đô thị là cơ quan soạn thảo văn bản; cùng 20 đại biểu đại diện tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức thành viên, Mặt trận cấp xã, phường và một số vị Uỷ viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị xã khoá XII.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đa số đại biểu thống nhất Kế hoạch trồng cây xanh trên địa bàn thị xã Hòa Thành. Tuy nhiên, để đảm bảo việc phát triển cây xanh trên địa bàn thị xã ngày một tốt hơn, đáp ứng nhu cầu phát triển đô thị Hoà Thành là đô thị loại III. Hội nghị nhận được 5 lượt đại biểu góp ý với 9 ý kiến, tập trung vào các nội dung xây dựng văn bản hoàn thiện hơn, thực hiện trồng cây xanh đảm bảo chủng loại, quy cách trong thực hiện các dự án đầu tư trên các tuyến đường giao thông trên địa bàn thị xã.

Ông Tống Minh Hùng - Trưởng phòng Quản lý đô thị giải trình một số nội dung góp ý của đại biểu

Lý giải nội dung góp ý, ông Tống Minh Hùng – Trưởng phòng Quản lý đô thị là cơ quan soạn thảo văn bản giải trình một số nội dung mà đại biểu góp ý; qua các ý kiến sẽ lựa chọn, tiếp thu để hoàn chỉnh dự thảo Kế hoạch trình UBND thị xã ban hành.

Kết luận Hội nghị, Bà Võ Thị Son – Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị xã nhấn mạnh: Để nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và các tổ chức, cá nhân nhận thức về vai trò, tác dụng ý nghĩa của việc trồng cây xanh trên địa bàn thị xã, với sự tham gia đóng góp tích cực của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường sinh thái, cải thiện cảnh quang và ứng phó với biến đổi khí hậu; góp phần phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân, đảm bảo việc phát triển cây xanh trên địa bàn thị xã ngày một tốt hơn, đáp ứng nhu cầu phát triển đô thị Hoà Thành là đô thị loại III. Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị xã sẽ tổng hợp để có báo cáo và kiến nghị cụ thể gửi UBND thị xã xem xét, điều chỉnh dự thảo Kế hoạch phù hợp với tình hình thực tiễn, góp phần nâng cao sự đồng thuận, tính khả thi sau khi được ban hành.

Tác giả: thị xã Hòa Thành mặt trận tổ quốc việt nam, Ha Bui – MTTQ Hòa Thành