Hòa Thành tổ chức Kiểm tra công tác cải cách hành chính

Thứ tư - 22/06/2016 03:00 78 0

Hòa Thành tổ chức Kiểm tra công tác cải cách hành chính

Thực hiện nhiệm vụ công tác cải cách hành chính năm 2016, ngày 17/02/2016 UBND huyện Hoà Thành đã ban hành Kế hoạch kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2016 (Kế hoạch số 22/KH-UBND). Theo đó, từ ngày 01/6/2016 đến 09/6/2016 Đoàn Kiểm tra công tác cải cách hành chính của huyện đã tiến hành kiểm tra tại 06 cơ quan huyện: Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Phòng Tài chính – Kế hoạch, Thanh tra, Phòng Văn hoá và Thông tin, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Tài nguyên và Môi trường và 08 xã, thị trấn; thực hiện phương pháp kiểm tra gián tiếp qua báo cáo tự kiểm tra đối với các cơ quan, đơn vị còn lại.

Trọng tâm kiểm tra gồm các nội dung sau: Công tác chỉ đạo điều hành, cải cách thủ tục hành chính, cải cách tổ chức bộ máy hành chính Nhà nước, cải cách chế độ công vụ, công chức, hiện đại hóa nền hành chính.

Qua kiểm tra, đoàn đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong tổ chức thực hiện công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm của các cơ quan, đơn vị như: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo; công tác thông tin tuyên truyền về Cải cách hành chính, đồng thời cũng chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế trong triển khai, tổ chức thực hiện công tác cải cách hành chính nói chung và cải cách thủ tục hành chính, trên cơ sở đó đề xuất những nhiệm vụ cần tập trung chỉ đạo trong thời gian tới của UBND huyện, như sau:

- Thực hiện các Quyết định của UBND tỉnh về việc công bố các thủ tục hành chính trên địa bàn huyện, xã. Triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên. Nêu cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu.

- Kiện toàn và ban hành quy chế hoạt động tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện theo Quyết định số 56/2015/QĐ-UBND, ngày 13/11/2015 của UBND tỉnh Tây Ninh ban hành quy định thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh.

- Xây dựng, ban hành Quy chế đối thoại trực tiếp với công dân, tổ chức trên địa bàn huyện Hòa Thành, Kế hoạch phối hợp về tổ chức các Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với Nhân dân tại các xã, thị trấn năm 2016.

- Tăng cường công tác tuyên tuyền về cải cách hành chính, thường xuyên tiến hành công tác kiểm tra, giám sát; đẩy mạnh công tác phối hợp giữa các bộ phận, phòng ban chuyên môn với bộ phận một cửa.

- Đầu tư trang thiết bị, đào tạo, bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ, công chức nhằm đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý nhà nước, đặc biệt ứng dụng hiệu quả phần mềm hệ thống văn phòng điện tử (eoffice).

- Thực hiện rà soát các quy định thủ tục hành chính theo Kế hoạch.

Duyên-Chuyên viên Phòng Nội vụ