XÃ LONG THÀNH NAM TỔ CHỨC LỚP ĐÀO TẠO NGHỀ NGẮN HẠN CHO LAO ĐỘNG NÔNG THÔN

Chủ nhật - 31/07/2016 04:00 47 0

XÃ LONG THÀNH NAM TỔ CHỨC LỚP ĐÀO TẠO NGHỀ NGẮN HẠN CHO LAO ĐỘNG NÔNG THÔN

Thực hiện Đề án "Hỗ trợ thanh niên học nghề và tạo việc làm" (Đề án 103) và Đề án "Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020" (Đề án 1956), đồng thời đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của thanh niên về đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Chiều ngày 28/7/2016, Xã Đoàn Long Thành Nam phối hợp Ban Lao động - Thương binh & Xã hội xã tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn năm 2016 tại Hội trường UBND xã Long Thành Nam.

Tham gia lớp học có 35 học viên (trong đó có 15 ĐVTN), các bạn sẽ được đào tạo nghề thợ hồ. Học viên sẽ tham gia học vào các buổi tối ngày thứ 2, thứ 4, thứ 6 trong tuần (từ 18 giờ 30 phút đến 20 giờ 30 phút) dưới sự hướng dẫn của giảng viên Nguyễn Minh Tuấn là Kiến trúc sư Sở Xây dựng, thời gian học tập trung là 44 ngày. Qua lớp học này các bạn đoàn viên, thanh niên sẽ được nâng cao tay nghề góp phần tạo việc làm, ổn định cuộc sống, tăng thu nhập cho người lao động, góp phần xây dựng xã Long Thành Nam Thành xã nông thôn mới.

Minh Thái