Hội Cựu chiến binh huyện Hòa Thành tổ chức lớp tập huấn Khuyến nông cho cán bộ, hội viên cơ sở

Chủ nhật - 24/07/2016 00:00 59 0

Chiều ngày 20/7/2016, Hội Cựu chiến binh huyện đã tổ chức lớp tập huấn Khuyến nông về kỹ thuật chăn nuôi gà. Tham gia gia lớp tập huấn có hơn 30 học viên thuộc Hội Cựu chiến binh 8 xã, thị trấn.

Hội Cựu chiến binh huyện phối hợp chặt chẽ với Trạm Khuyến nông huyện Hòa Thành để hỗ trợ nội dung, chương trình, tài liệu, báo cáo viên, chuẩn bị chu đáo các mặt, hợp đồng nhiệm vụ cụ thể, giúp công tác tập huấn đạt chất lượng, hiệu quả sát với yêu cầu thực tế địa phương.

Báo cáo viên Phan Quốc Vinh – cán bộ Trạm Khuyên Nông huyện giới thiệu những kiến thức cơ bản nhất trong kỹ thuật chăn nuôi Gà an toàn sinh học như: công tác chuẩn bị, điều kiện nuôi, chuồng trại, lồng úm gà con, máng ăn, máng uống, bể tắm cát – máng cát sỏi cho gà, dàn đậu cho gà, chọn giống, chăm sóc nuôi dưỡng, thức ăn cho gà, vệ sinh phòng bệnh...

Với những kiến thức cơ bản đó báo cáo viên còn giới thiệu thêm Nghị định số 02/2010/NĐ/CP, ngày 08 tháng 01 năm 2010 về Khuyến nông và cấp sổ tay kỹ thuật chăn nuôi gà an toàn sinh học nhằm giúp cho các học viên nâng cao kiến thức, hiểu biết trong kỹ thuật chăn nuôi gà sinh học để áp dụng thực tiễn đem lại hiệu quả sản xuất và nguồn kinh tế cao hơn. Góp phần cải thiện cuộc sống, vật chất, tinh thần cho cán bộ hội viên CCB.