HỘI CỰU CHIẾN BINH XÃ LONG THÀNH NAM TRAO TẶNG BÒ CHO HỘI VIÊN NGHÈO

Chủ nhật - 31/07/2016 04:00 53 0

HỘI CỰU CHIẾN BINH XÃ LONG THÀNH NAM TRAO TẶNG BÒ CHO HỘI VIÊN NGHÈO

Sáng ngày 29/7/2016, tại UBND xã Long Thành Nam Hội Cựu Chiến binh tổ chức trao tặng 05 con bò sinh sản theo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới cho 05 hội viên hội CCB có hoàn cảnh khó khăn. Đến dự và chứng kiến buổi trao tặng bò có các đồng chí đại diện lãnh đạo địa phương, Hội Cựu chiến binh xã, cùng toàn thể cán bộ Hội viên Hội CCB và các ban ngành đoàn thể xã.

Để đảm bảo phát huy được hiệu quả của nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Ban Thường vụ Hội CCB xã dựa trên cơ sở danh sách các chi hội đề nghị xét tặng bò, tiến hành thẩm định trực tiếp tại các hộ gia đình của các chi hội. Qua xem xét về điều kiện, hoàn cảnh cụ thể từng hộ gia đình, hội nghị đã thống nhất tặng bò cho 5 hộ gia đình khó khăn nhất trên địa bàn xã, tổng giá trị là 150 triệu đồng. Đây là một điều kiện tốt giúp các hộ nghèo trong xã, đặc biệt là các hộ nghèo có cơ hội thoát nghèo và từng bước vươn lên trong cuộc sống.

Minh Thái