Ủy ban Mặt tổ quốc Việt Nam xã Long Thành Nam tổ chức hội nghị tiếp xúc định kỳ tôn giáo - dân tộc quý I năm 2015

Thứ sáu - 27/03/2015 15:40 50 0

Sáng ngày 25/3/2015 ông Huỳnh Thiện Ân-Chủ tịch UB.MTTQVN xã, ông Lê Phước Tài-Phó Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch UBND xã Long Thành Nam đã có buổi tiếp xúc với đại diện các tôn giáo dân tộc trên địa bàn.

Ngay từ đầu năm 2015, hoạt động tôn giáo, dân tộc trên địa bàn xã Long Thành Nam được các cấp Đảng, Chính quyền, UB.MTTQVN quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các tôn giáo hoạt động đúng với Hiến chương của đạo, pháp luật của Nhà nước đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của người dân. Trong quý I năm 2015 UB.MTTQVN đã phối hợp với Đảng ủy, UBND xã tổ chức thăm, tặng quà và chúc mừng ngày lễ, tết cổ truyền của dân tộc cho các cơ sở tôn giáo, các cán bộ hưu trí, Ban quản lý các ấp; tặng quà cho hộ nghèo trên địa bàn xã được 760 phần quà, trị giá 187.360.000đ.

Phối hợp với HĐND-UBND xã tổ chức tuyên truyền giáo dục quốc phòng-an ninh; củng cố kiện toàn nhóm nòng cốt ở Khu dân cư 5 ấp; phối hợp với HĐNVQS thực hiện tốt các bước tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2015; giám sát việc thu và bàn giao Nhà tình thương do Hội nạn nhân chất độc Da cam xã tặng; giám sát việc cấp thẻ BHYT cho các đối tượng bảo trợ xã hội…

Qua các cuộc tuyên truyền, nhận thức của người dân đã nâng lên rõ rệt, nhất là về tình hình tội phạm và ý thức phòng, chống tội phạm ngày một nâng cao, an ninh trật tự ở địa phương được ổn định, tạo sự an tâm tin tưởng trong cộng đồng.

Cẩm Thu