Ban kinh tế - xã hội Hội đồng Nhân dân huyện Hòa Thành giám sát công tác quản lý nhà nước về dịch vụ văn hóa và internet

Thứ ba - 07/04/2015 06:15 100 0

Chiều ngày 31/3/2015, Ban KT – XH HĐND huyện do ông Trần Văn Phen, Trưởng Ban KT – XH HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã tổ chức giám sát công tác quản lý nhà nước về dịch vụ văn hóa và internet trên địa bàn. Đến dự còn có đồng chí Phạm Hồng Thủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.
Lãnh đạo Phòng văn hóa thông tin huyện cho biết, hiện nay trên địa bàn huyện có 43 cơ sở kinh doanh karaoke; 125 cơ sở internet (bao gồm trò chơi trực tuyến – game online); 33 nhà trọ khách sạn; 41 cơ sở kinh doanh băng đĩa phim ca nhạc, sân khấu; 10 cửa hàng bán sách báo văn hóa phẩm; 15 cơ sở in lụa; 24 cơ sở photocopy; 8 cơ sở kẽ vẽ quảng cáo và 8 cơ sở cho thuê truyện đã đáp ứng nhu cầu hưởng thụ và nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân. Song song đó, các loại hình hoạt động văn hóa, dịch vụ văn hóa này luôn diễn biến phức tạp và tiềm ẩn nhiều tiêu cực, một số ích cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa vì chạy theo lợi nhuận nên ý thức chấp hành quy định pháp luật chưa nghiêm, đã làm ảnh hưởng xấu đến đời sống tinh thần quần chúng nhân dân nhất là thế hệ trẻ. Phòng Văn hóa và Thông tin huyện cũng đã thường xuyên kiểm tra kịp thời chấn chỉnh và xử lý vi phạm.
Trong năm 2014 – 2015, Đội kiểm tra liên ngành văn hóa xã hội huyện, xã tổ chức kiểm tra 415 cuộc 130 cơ sở gồm thanh tra chuyên ngành về hoạt động lễ hội và các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa, lập biên bản vi phạm xử phạt hành chính số tiền 96.808.000 đồng và nhắc nhở 25 cơ sở, tháo dỡ 37 băng ron quảng cáo sai quy định.
Qua buổi giám sát, đoàn đã ghi nhận những nỗ lực trong thời gian qua đã đạt được và đề nghị trong thời gian tới, Phòng Văn hóa và Thông tin cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền về chiều rộng lẫn chiều sâu, cũng như việc xử phạt đối với những cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa cố tình vi phạm./.

HỮU THUẬN