Hòa Thành trao nhà đại đoàn kết cho 3 hộ nghèo xã Trường Đông

Chủ nhật - 29/03/2015 22:45 56 0

Hòa Thành trao nhà đại đoàn kết cho 3 hộ nghèo xã Trường Đông

Ngày 20/3/2015, UBND huyện Hòa Thành cùng các ngành chức năng tổ chức trao tặng 3 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo ở xã Trường Đông.
3 căn nhà được trao cho 3 hộ gồm bà Nguyễn Thị Ngòng, sinh năm 1959; hộ ông Tạ Văn Cười, sinh năm 1972 cùng ngụ ấp Trường Phú và bà Nguyễn Thị Út, sinh năm 1951, ngụ ấp Trường Đức. Mỗi căn nhà có diện tích khoảng trên 30m2, kinh phí xây dựng là 37 triệu đồng được trích từ nguồn vận động quỹ “vì người nghèo” của tỉnh, huyện và xã tài trợ. Tại buổi trao nhà, chính quyền địa phương và các đơn vị tài trợ còn trao một số phần quà tặng cho các gia đình.
Được biết, xã Trường Đông còn 147 hộ nghèo, hộ cận nghèo và 36 căn nhà lụp xụp. Đến nay, các ngành, các cấp trong huyện đã vận động tài trợ xây tặng được 19 căn và đang tiếp tục vận động xây tặng nhà đại đoàn kết cho hộ có hoàn cảnh khó khăn không tự xây cất nhà được, tạo điều kiện cho các hộ này có chổ ở khang trang ấm cúng.
Nguyễn An - Võ Liêm