Ban Chỉ đạo nông thôn mới huyện Hòa Thành sơ kết quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2015

Thứ ba - 07/04/2015 06:20 60 0

Ban Chỉ đạo nông thôn mới huyện Hòa Thành  sơ kết quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2015

Ngày 02 tháng 4 năm 2015 Ban Chỉ đạo nông thôn mới huyện Hòa Thành họp sơ kết quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2015, chủ trì hội nghị đồng chí Nguyễn Nam Hưng Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo nông thôn mới huyện, các đồng chí thành viên ban và trưởng Ban Chỉ đạo các xã.
Qua 3 tháng đầu năm 2015 Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện đã tập trung chỉ đạo các cơ quan và Ban Quản lý xây dựng nông thôn mới các xã thực hiện công tác tuyên truyền Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới đến các tầng lớp nhân dân trong huyện. Tập trung triển khai thực hiện đề án xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2020 ở các xã, trong đó tập trung xã điểm. Tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “ Hòa thành chung sức xây dựng nông thôn mới”, xây dựng và triển khai kế hoạch năm 2015 về thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn các xã.
- Đánh giá theo Bộ tiêu chí Quốc gia về nông thôn mới đến quý I/2015 có 01 xã đạt 19/19 tiêu chí, xã Long Thành Trung được tỉnh công nhận xã NTM; 01 xã đạt 16/19 tiêu chí xã Long Thành Bắc; 01 xã đạt 12/19 tiêu chí xã Hiệp Tân; 04 xã đạt 11/19 tiêu chí (xã Trường Hòa, Trường Đông, Trường Tây, Long Thành Nam,)
Qua sơ kết quý I, các đồng chí đã thảo luận và đóng góp những khó khăn trong quá trình thực hiện quý I chủ yếu xã Long Thành Bắc. Các  ban ngành liên quan đã giải trình và định hướng cho những khó khăm trên. Đồng chí Nguyễn Nam Hưng chủ trì đã kết luận chỉ đạo các ngành liên quan chuyên môn chủ động trực tiếp đến những tiêu chí nông thôn mới phải tăng cường hỗ trợ các xã  nhất là xã điểm Long Thành Bắc chú ý việc bán bảo hiểm y tế tuyên truyền theo Luật mới; tỉ lệ lao động nghề nông thôn, thu nhập, và xây dựng cơ sở vật chất; giúp các xã đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án nông thôn mới.

Kim Phương