Hội đông y xã Long Thành Nam tổ chức đại hội lần II, nhiệm kỳ 2015- 2020

Chủ nhật - 29/03/2015 21:55 42 0

Hội đông y xã Long Thành Nam tổ chức đại hội lần II, nhiệm kỳ 2015- 2020

Sáng ngày 27 tháng 3 năm 2015 Hội Đông y xã Long Thành Nam  tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2015- 2020 nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội đông y nhiệm kỳ 2010- 2015 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ khóa mới. Tham dự đại hội có ông Nguyễn Ngọc Ngà – Chủ tịch Hội đông y huyện Hòa Thành, Đảng ủy, UBND xã, UBMTTQ xã, các đoàn thể xã,y tế, các thành viên BCH hội đông y xã và 05 ấp cùng về dự.
        Thời gian qua, Hội Đông y xã Long Thành Nam đã góp phần công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cán bộ và nhân dân.  Nhiệm kỳ qua, Hội đã phát huy tốt vai trò, chức năng của mình; quy tụ, vận động, tập hợp được những người làm nghề y, dược học cổ truyền, động viên mọi người đóng góp chuyên môn, kinh nghiệm, công sức vào công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Nhiệm kỳ qua, Hội đã khám và điều trị cho 36.900 lượt bệnh nhân. Đặc biệt các bệnh nhân thuộc diện chính sách và bệnh nhân nghèo được điều trị miễn phí với 320.445.000 đồng.
         Nhiệm kỳ 2015- 2020, Hội Đông y sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ hội viên. Tăng cường học tập 9 điều Y huấn Cách ngôn của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông. Bồi dưỡng y đức, y thuật. Đẩy mạnh phát triển hội viên; Nâng cao trình độ chuyên môn; phối hợp với Trạm Y Tế tổ chức thực hiện đạt tiêu chí về y tế quốc gia; xây dựng điển hình tiên tiến y học cổ truyền.
          Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Ngọc Ngà biểu dương những kết quả mà Hội Đông y của xã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị thời gian tới, Hội Đông y tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền để các hội viên giữ gìn và phát triển nền y học cổ truyền, rèn luyện y đức, y thuật; thực hiện tốt việc phát triển nền Đông y và hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới; Chủ động, khuyến khích hội viên tích cực nghiên cứu các đề tài khoa học phục vụ công tác khám chữa bệnh. Tăng cường, nâng cao chất lượng hoạt động hội Đông y, đổi mới tư duy sinh hoạt; Tiếp tục xây dựng và phát triển tổ chức Hội, hội viên, phát huy vai trò của Y học cổ truyền,góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân.
          Các đại biểu đã nhất trí bầu ra 7 đồng chí vào Ban chấp hành hội nhiệm kỳ 2015-2020; 8 đại biểu dự đại hội cấp trên.
          Dịp này UBND xã cũng tổ chức khen thưởng giấy khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân với số tiền 450.000 đồng vì có thành tích trong công tác hội.

Văn Giàu