Hội đồng nhân dân xã Long Thành Nam tổ chức giám sát công tác cải cách hành chính theo tiêu chuẩn ISO 9001-2008 năm 2015

Thứ ba - 07/04/2015 06:20 53 0

Thực hiện kế hoạch số 03/KH-HĐND ngày 10/3/2015 của Thường trực HĐND xã Long Thành Nam. Sáng ngày 30/3/2015 Thường trực HĐND xã Long Thành Nam tổ chức giám sát công tác cải cách hành chính đối với UBND xã.
Qua báo cáo công tác cải cách hành chính của UBND xã, Ban chỉ đạo cải cách hành chính năm 2015 đã được kiện toàn và có phân công cụ thể cho các thành viên trong Ban chỉ đạo phụ trách, theo dõi các cơ quan, đơn vị và có trách nhiệm giúp đỡ, chỉ đạo điều hành.
Công tác cải cách hành chính Nhà nước đã được các cấp uỷ, chính quyền và các ngành thường xuyên quan tâm. Thể chế hành chính ngày càng được đổi mới, đúng pháp luật, phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương.
Thủ tục hành chính được công khai minh bạch, kỷ luật kỷ cương hành chính được nâng cao. Cơ chế một cửa, một cửa liên thông hoạt động có hiệu quả cao, giản thời gian chờ đợi trong quá trình giao dịch giữa tổ chức, cá nhân với cơ quan Nhà nước. Tạo cơ hội và điều kiện thuận lợi, thu hút được nhiều nguồn vốn về địa phương. Việc sắp xếp lại các cơ quan chuyên môn cấp xã, quy định rõ chức năng nhiệm vụ đã nâng cao tinh thần trách nhiệm, không còn tình trạng trùng lặp hay bỏ sót nhiệm vụ.
Phát biểu kết luận giám sát, Chủ tịch HĐND xã Ông Nguyễn Công Minh nhấn mạnh: Phương hướng tới UBND xã tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách hành chính dưới sự chỉ đạo của ngành cấp trên, thực hiện đầy đủ, nghiêm túc, chương trình hành động nhằm nâng cao hiệu quả quản lý của bộ máy Nhà nước trên địa bàn.
Tiếp tục củng cố, kiểm tra, giám sát việc thực hiện theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông, nhằm từng bước nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan hành chính các cấp, nhận thức đầy đủ hơn tầm quan trọng trong công tác CCHC trong giai đoạn hiện nay.
Cẩm Thu