LONG THÀNH NAM TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI KHUYẾN HỌC NĂM 2015- 2020

Thứ hai - 29/12/2014 05:05 38 0

LONG THÀNH NAM TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI KHUYẾN HỌC NĂM 2015- 2020

Sáng ngày 13 tháng 12 năm 2014, tại hội trường UBND xã long Thành nam tổ chức Đại hội Đại biểu Hội khuyến học năm 2015- 2020.Về dự Đại hội có đại diện Ban chấp hành Hội Khuyến học huyện; đồng chí Lê Thiện Hở- Trưởng phòng nội vụ huyện Hòa Thành; đồng chí Huỳnh Ngọc Tấn- Huyện ủy viên, Bí thư xã Long Thành Nam, lãnh đạo UBND, đại diện Ban Thường trực UBMTTQ, các phòng, ban, ngành, đoàn thể xã và hơn 60 đại biểu về dự đại hội.

Đại hội đã tập trung đi vào thảo luận đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2010- 2015 và bàn phương hướng nhiệm kỳ 2015- 2020. Về đánh giá tình hình thực hiện nghị quyết nhiệm kỳ qua, Đại hội đã thống nhất và nhận định rằng: 5 năm qua với thời gian không dài, trong bối cảnh chung còn nhiều thời gian thử thách khó khăn, tuy vậy một mặt được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy Đảng, Chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ với Mặt trận, các đoàn thể. Cùng với sự nổ lực, không ngại vượt qua khó khăn của đội ngũ những người làm công tác khuyến học, khuyến tài cùng với sự ủng hộ của tầng lớp nhân dân, các mạnh thường quân...nhờ vậy mà công tác đã có những chuyển biến tích cực. Trong nhiệm kỳ qua, Hội khuyến học xã đã tích cực xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh với 3.550 hội viên/ 16.194 dân, đạt 21,92%. Số hội viên khuyến học cơ quan là 40/76 hội viên, đạt 52,6%, trường học là 499 hội viên, đạt 50%, họ đạo là 120 hội viên và tổng số hội viên các ấp là 2.891, đạt 50%.

Nhằm thực hiện tốt hơn nữa trong công tác khuyến học, khuyến tài trong nhiệm kỳ mới, các đồng chí đã đề nghị Hội khuyến học xã cần tiếp tục quán triệt nghiêm túc, sâu sắc Chỉ thị 11 của Bộ chính trị về tăng cường lãnh đạo của đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và đẩy mạnh phong trào xây dựng gia đình hiếu học... trong cộng đồng. Ngoài ra, hội Khuyến học còn tập trung xây dựng quỹ khuyến học ở cấp hội, tổ chức hội ngày càng vững mạnh đi lên.

Đại hội lần này cũng đã bầu ra 29 ông, bà có trình độ, năng lực vào Ban chấp hành Hội Khuyến học xã nhiệm kỳ 2015- 2020 và bầu 08 đại biểu đi dự Đại hội Khuyến học cấp trên trong thời gian tới. Nhân dịp này, ông Lê Phước Tài- Chủ tịch UBND xã tặng 02 giấy khen cho 02 tập thể là trường Tiểu học Long Thành Nam và trường Khuyết tật Tây Ninh có thành tích tốt trong công tác khuyến học.

Văn Giàu