Hòa Thành: liên hoan “kịch ngắn, kịch vui, chập cải lương” năm 2015

Thứ hai - 09/02/2015 04:10 50 0

Hòa Thành: liên hoan “kịch ngắn, kịch vui, chập cải lương” năm 2015

Đêm 27/01/2015, Trung tâm văn hóa thể thao huyện Hòa Thành tổ chức liên hoan “kịch ngắn, kịch vui, chập cải lương” năm 2015 nhằm chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2015) và mừng xuân Ất Mùi
Tham dự liên hoan có 8 đội, nhóm kịch, cải lương ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các đội biểu diễn 1 tiết mục nghệ thuật tự biên tự diễn với các thể loại như kịch ngắn, kịch vui, chập cải lương. Nội dung ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi biển đảo và chủ đề tuyên truyền về đảm bảo an toàn giao thông, văn hóa giao thông, phòng chống bạo lực gia đình, chung sức xây dựng nông thôn mới… với thời lượng từ 15 – 20 phút. Theo đánh giá của Ban giám khảo, hầu hết các tiết mục có sự dàn dựng công phu, từ khâu kịch bản đến trang phục biểu diễn, nội dung bán sát chủ đề tuyên truyền và diễn viên thể hiện khá tốt nội dung, đạt được giá trị nghệ thuật biểu diễn… Qua đó, nhằm phát hiện và bồi dưỡng những nhân tố mới, các đội có năng khiếu trong công tác thông tin tuyên truyền bổ sung vào đội ngủ tuyên truyền viên của huyện. Kết quả, giải nhất thuộc về đơn vị xã Long Thành Bắc, hai giải nhì xã Long Thành Trung và xã Trường Hòa; hai giải ba là thị trấn Hòa Thành và xã Trường Tây, 3 xã còn lại đạt khuyến khích.

Nguyễn An