Hòa Thành tặng quà Tết cho nạn nhân chất độc dacam/dioxin

Thứ hai - 09/02/2015 04:15 39 0

Hòa Thành tặng quà Tết cho nạn nhân chất độc dacam/dioxin

Ngày 28/01/2015, Hội nạn nhân chất độc dacam/dioxin huyện Hòa Thành tổ chức tặng quà tết cho các gia đình nạn nhân chất độc dacam đồng thời tổng kết hoạt động hội năm 2014.
Nhân dịp xuân Ất Mùi 2015, huyện Hòa Thành đã vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và mạnh thường quân trong huyện hổ trợ tiền và quà tặng cho các gia đình bị nhiểm chất độc dacam/dioxin trên địa bàn, nhằm giúp cho các gia đình này có điều kiện đón Tết cổ truyền dân tộc. Tổng số phần quà phát là 210 phần gồm gạo, dầu ăn, bột ngọt, đường và 1 thùng mì gói trị giá 300 ngàn đồng, trong đó có 2 đơn vị tài trợ chính như DNTN Hồng Phượng và DNTN An Lộc Nguyên. Địa điểm tổ chức tặng quà là hội trường UBND huyện và các xã Trường Hòa, Trường Tây, Hiệp Tân, mỗi nơi từ 20 – 60 suất quà, tùy theo số lượng đối tượng trên địa bàn.
Trong năm 2014, các cấp Hội trong huyện Hòa Thành cũng đã vận động được gần 442 triệu đồng để hổ trợ cho gia đình nạn nhân chất độc dacam, trong đó đã trao trên 1000 xuất quà; 2 căn nhà tình thương, 40 xe lăn và chăm sóc tại cộng đồng cho 36 đối tượng, mỗi tháng từ 100 – 300 ngàn đồng. Ngoài ra còn tổ chức thăm hỏi khi ốm đau, tặng quà đột xuất và hổ trợ ma chay khi qua đời...
Nguyễn An