Hội Cựu chiến binh xã Hiệp Tân ra mắt 3 Câu lạc bộ Cựu quân nhân

Thứ năm - 25/07/2013 17:25 87 0

Hội Cựu chiến binh xã Hiệp Tân ra mắt 3 Câu lạc bộ Cựu quân nhân

Chiều ngày 17/7/2013, Hội Cựu chiến binh xã Hiệp Tân tổ chức Hội nghị ra mắt 3 Câu Lạc bộ Cựu quân nhân 03 ấp Hiệp Định, Hiệp Hòa và Hiệp Trường.
Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Hội Cựu chiến binh huyện, Đảng ủy, chính quyền địa phương, Xã đội, Đoàn Thanh niên… cùng 70 đồng chí Cựu quân nhân.
Với mục đích vận động tập hợp Cựu quân nhân để bồi dưỡng, giáo dục, động viên giữ gìn, phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, truyền thống của đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ của người công dân, đoàn kết tương thân, tương trợ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, gương mẫu tham gia các cuộc vận động, các phong trào chính trị, kinh tế, văn hóa- xã hội, ANQP ở địa phương, gương mẫu xây dựng gia đình Cựu quân nhân đạt danh hiệu “gia đình văn hóa”.
Bước đầu Hội Cựu chiến binh xã phối hợp Xã đội xuống 3 ấp khảo sát vận động cựu quân nhân vào câu lạc bộ với tổng số là 151 đồng chí. Sau đó lên kế hoạch thành lập, tờ trình được Đảng ủy-UBND xã phê duyệt cho phép thành lập Câu lạc bộ Cựu quân nhân 3 ấp, tiếp theo là lập danh sách Ban Chủ nhiệm từng ấp, quy chế hoạt động và kế hoạch hoạt động lâm thời của Câu lạc bộ tất cả phải được cấp trên thông qua.
Câu lạc bộ đặt dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy chi bộ, BQL ấp và hướng dẫn của Hội Cựu chiến binh xã. Chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các Quy định của địa phương. Hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản, tự chịu trách nhiệm, tự trang trải về tài chính. Tất cả các hoạt động phải có quy định, được tập thể thảo luận thông qua và biểu quyết nhất trí 100%. Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ sinh hoạt mỗi tháng một lần vào ngày 9 của tháng. Câu lạc bộ tổ chức sinh hoạt 3 tháng một lần vào ngày 9 của tháng cuối quý.
            Qua Hội nghị đã ra mắt được 3 Câu lạc bộ Cựu quân nhân Hiệp Định, Hiệp Hòa và Hiệp Trường.