HỘI PHỤ NỮ XÃ TRƯỜNG TÂY HỖ TRỢ CÔNG ĂN VIỆC LÀM CHO HỘI VIÊN

Thứ năm - 25/07/2013 17:35 74 0

HỘI PHỤ NỮ XÃ TRƯỜNG TÂY HỖ TRỢ CÔNG ĂN VIỆC LÀM CHO HỘI VIÊN

Từ thành công của phong trào “ Phụ nữ giúp nhau giảm nghèo” cho các chị em trong Hội có điều kiện thoát nghèo bằng cách cho các hội viên vai vốn không tính lãi từ nguồn vốn xoay vòng để mua sắm vật dụng trong nhà và buôn bán nhỏ lẽ, phát triển kinh tế hộ gia đình, ngay từ đầu năm 2013 Hội phụ nữ xã Trường Tây sẽ tiếp tục đưa ra phong trào “ Tổ phụ nữ đoàn kết tương trợ” với mục đích hổ trợ nhau cuộc sống.
            Chị Nguyễn Thị Bích Thuỷ – Chủ tịch Hội phụ nữ xã Trường Tây cho biết: Trường Tây có 5.823 hội viên, trong đó số chị em có công việc làm ổn định, kinh tế gia đình khá giả chỉ chiếm 1/3. Còn lại là các chị em phải mua gánh bán bưng, làm đủ các công việc để kiếm sống. Phong trào “ Tổ phụ nữ đoàn kết, tương trợ” ra đời cũng nhằm giúp đỡ đối tượng này.
            Từ đầu năm đến nay, ngoài việc chia sẻ với các gia đình hội viên gặp khó khăn, hoạn nạn, Hội đã giúp 25 chị em có công việc làm ổn định góp phần nuôi sống gia đình từ nguồn quỹ Hội. Mỗi chị được vay không tính lãi 1,5 triệu đồng/ năm. Số tiền tuy không lớn lắm nhưng rất quý đối với các chị em nghèo trong địa phương.

Linh Vũ