Ngân hàng Chính sách xã hội huyện giải ngân nguồn vốn Ngân sách huyện góp phần xây dựng nông thôn mới năm 2019

Thứ tư - 31/07/2019 23:00 83 0

Qua 5 năm triển khai tổ chức thực hiện Chỉ thị 40/CT-TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn huyện Hòa Thành đã góp phần tích cực vào công tác giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Để thực hiệt tốt hơn nữa Chỉ thị số 40/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng, hàng năm UBND huyện Hòa Thành quan tâm cân đối nguồn vốn kết dư ngân sách để ủy thác sang NHCSXH huyện cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, góp phần thực hiện ngày càng tốt các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện, tạo điều kiện cho người dân tiếp cận ngày càng nhiều hơn nguồn vốn tín dụng ưu đãi để phát triển sản xuất, chăn nuôi, phục vụ các nhu cầu sinh hoạt thiết yếu trong đời sống.

GIAI NGAN.jpg

Riêng năm 2019, UBND huyện đã ủy thác 1.500.000 đồng (Một tỷ năm trăm triệu đồng) cho Ngân hàng Chính sách xã hội huyện để cho vay chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn cho xã Trường Hòa góp phần thực hiện xây dựng xã Trường Hòa đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Tính đến nay, tổng nguồn vốn UBND huyện đã ủy thác cho Ngân hàng Chính sách xã hội huyện để thực hiện cho vay đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện là 5.607.000.000 đồng (Năm tỷ sáu trăm linh bảy triệu đồng).

Sáng ngày 26/7/2019, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Hòa Thành đã phối hợp UBND và các Hội đoàn thể nhận ủy thác xã Trường Hòa thực hiện giải ngân cho các hộ gia đình có nhu cầu vay vốn để xây dựng công trình nước sạch và công trình vệ sinh phục vụ nhu cầu sinh hoạt. Tổng số giải ngân cho 78 hộ, với số tiền 1.560.000.000 đồng (Một tỷ năm trăm sáu mươi triệu đồng). Trong đó: giải ngân nguồn vốn Ngân sách huyện cho 75 hộ, với số tiền 1.500.0000 đồng (Một tỷ năm trăm triệu đồng).

Từ đó, góp phần tích cực trong việc thực hiện mục tiêu giảm nghèo nhanh và bền vững, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, ổn định chính trị và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.

Như Thùy