Ban Dân vận Huyện ủy Hòa Thành sơ kết việc xây dựng mô hình mới

Chủ nhật - 21/07/2019 23:00 72 0

Ban Dân vận Huyện ủy Hòa Thành sơ kết việc xây dựng mô hình mới

Nhằm chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất, bảo vệ sức khỏe con người, ngay từ đầu năm 2019, Ban Dân vận Huyện ủy xây dựng Kế hoạch số 100-KH/DV, ngày 19/3/2019 và Quyết định số 57/QĐ-DV, ngày 26/3/2019 về thành lập Ban chỉ đạo xây dựng mô hình mới "vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân trồng cây có hoa 02 bên đường tạo cảnh quang môi trường xanh-sạch-đẹp" xã nông thôn mới Trường Hòa, qua triển khai thực hiện, đạt được kết quả bước đầu.

Thực hiện kế hoạch và hướng dẫn của Ban chỉ đạo huyện, khối vận xã Trường Hòa tổ chức triển khai phát động trong thành viên Ban chỉ đạo, Ban chấp hành các chi, tổ hội, đồng thời phối hợp UBND, BQL các cấp, tổ dân dự tự quản và nhân dân; đồng thời khảo sát, phát hoang 2 bên tuyến đường để chọn xây dựng tuyến đường hoa. Qua đó, thống nhất chọn ngày 06/4/2019, ra quân thực hiện với sự tham gia của hơn 200 người gồm thành viên BCĐ huyện, xã, Tổ tự quản, cán bộ, đoàn viên, hội viên cùng với đại diện hộ dân 2 bên tuyến đường. Kết quả đã thực hiện tuyến đường hoa, chiều dài 1.000m (hẻm 48 Nguyễn Văn Linh qua đường Trịnh Phong Đáng). Loại hoa trồng chủ yếu là Hoàng yến, đây là loại cây dễ trồng, dễ thích nghi và cho hoa quanh năm. Kết quả trồng được 150 cây, hiện cây đang phát triển tốt va đang ra hoa.

Nhân Ngày môi trường thế giới 5/6, xã tiếp tục trồng dặm thêm 60 cây Hoàng Yến trước văn phòng ấp Trường Thọ và hẻm 62 Nguyễn Văn Linh; Ban chỉ đạo phối hợp cùng BQL ấp, cán bộ, đoàn viên, hội viên tổ chức ra quân dọn vệ sinh dãy cỏ, vun gốc, chăm sóc cây hoa Hoàng yến trên tuyến đường đã trồng; thông qua đợt ra quân, giúp người dân 2 bên tuyến đường ý thức hơn về việc giữ gìn vệ sinh chung; qua đó, vận động các hộ dân 2 bên tuyến đường giữ gìn và chăm sóc cây trước mỗi hộ gia đình để đảm bảo vẽ mỹ quan góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Hồng Nhựt