Hội Cựu chiến huyện tổ chức sơ kết nhiệm vụ công tác Hội 6 tháng đầu năm 2019

Chủ nhật - 21/07/2019 23:00 157 0

Hội Cựu chiến huyện tổ chức sơ kết nhiệm vụ công tác Hội 6 tháng đầu năm 2019

Vừa qua, Hội Cựu chiến binh huyện Hòa Thành tổ chức sơ kết nhiệm vụ công tác Hội 6 tháng đầu năm 2019.

Trong 6 tháng đầu năm 2019 Hội CCB huyện và cơ sở đã tổ chức triển khai đầy đủ các văn bản, kế hoạch, các tài liệu tuyên truyền đến cán bộ, hội viên kịp thời, hoàn thành được các chỉ tiêu nhiệm vụ của Hội cấp trên và cấp ủy địa phương giao. Phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" 6 tháng đầu năm đã có bước chuyển biến mới cả về nội dung, hình thức hoạt động thi đua đã đem lại hiệu quả thiết thực. Tình hình chính trị, tư tưởng cán bộ, hội viên CCB trong toàn huyện ổn định; hội viên luôn gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các Chỉ thị, Nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Hội cấp trên và của cấp ủy địa phương.

Công tác phối hợp với BCHQS về tuyên truyền vận động thanh niên trúng tuyển NVQS và nghĩa vụ Công an nhân dân nhập ngũ, giao quân năm 2019 đạt 100% chỉ tiêu đồng thời nắm nguồn thanh niên tuổi 17. Tham gia huấn luyện DBĐV năm 2019, thời gian 15 ngày, có 16 cán bộ, hội viên CCB, huấn luyện diễn tập khu vực chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2019 có 20 hội viên CCB. Tổ chức họp mặt truyền thống LLVT- BVT huyện Hòa Thành lần thứ 18, nhân kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2019) có gần 200 đại biểu tham dự.

Phối hợp UBND, MTTQ và đoàn thể địa phương vận động kinh phí, quà Tết  Kỷ Hợi 2019 cho hộ nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn. Tuyên truyền, vận động gia đình hội viên và nhân dân tham gia mua BHYT tự nguyện theo tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn các xã, thị trấn, thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" gắn với phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2019, tuyên sử dụng điện tiết kiệm; tuyên tuyền phòng, chống dịch tả lợn châu Phi.

Tăng cường công tác truyền phòng, chống tội phạm trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện; phối hợp giữ gìn ANTT, tuần tra, trực ấp, khu phố được 377 cuộc, có 783 lượt hội viên tham gia, hòa giải thành 32/38 vụ mâu thuẩn trong nhân dân.

Công tác vay vốn ủy thác Ngân hàng CSXH trong 6 tháng có 228 hộ vay, số tiền 4 tỷ 559 triệu đồng; trong đó hội viên vay 15 hộ/326 triệu đồng. Lũy kế vay vốn đến nay có 1.903 hộ vay/42 tổ TK&VV, tổng dư nợ 33 tỷ 548 triệu đồng; trong đó hội viên vay 167 hộ/3 tỷ 588 triệu đồng; nợ quá hạn 223,34 triệu đồng. Góp vốn xoay vòng trong 6 tháng có 3.864 lượt hội viên góp 594 triệu đồng, bình quân 778.000đ/hv, đạt 155,6% chỉ tiêu năm

Bên cạnh những kết quả đạt được trên thì việc tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ và hiệu quả hoạt động công tác Hội ở một vài Hội cơ sở còn hạn chế; một số chỉ tiêu, mô hình, tiến độ triển khai thực hiện chậm. Công tác quản lý vay vốn ủy thác Ngân hàng CSXH, tỷ lệ nợ quá hạn tổ TK&VV của nhiều Hội cơ sở tăng cao. Việc tổng hợp báo cáo của một vài Hội cơ sở về nội dung, số liệu, phụ lục báo cáo chưa đúng hướng dẫn quy định.