Ban Dân vận Huyện ủy sơ kết 6 tháng đầu năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Chủ nhật - 21/07/2019 22:00 81 0

Chiều 03/7/2019 Ban Dân vận Huyện ủy Hòa Thành tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.  Đồng chí Hồ Đức Hải, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy đến dự hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, Ban Dân vận Huyện ủy và khối vận cơ sở đã hoàn thành tốt nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra. Trong đó đáng kể là tham mưu cấp ủy kịp thời sơ, tổng kết chỉ thị, nghị quyết của Đảng về công tác dân vận và tham mưu giúp cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ dân vận và công tác vận động quần chúng góp phần phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Hoạt động của khối Dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội, các hội quần chúng tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở phát huy quyền làm chủ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; thường xuyên nắm chắc địa bàn cơ sở, kịp thời tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết khó khăn, vướng mắc những vấn đề mới phát sinh; tiếp tục thực hiện tốt Quy chế công tác dân vận, Quy chế dân chủ ở cơ sở, tăng cường hoạt động giám sát và phản biện xã hội; quy định về Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Xây dựng và duy trì nhiều mô hình mới, cách làm hay mang lại hiệu quả, qua đó tập hợp, thu hút quần chúng vào tổ chức hội, trong 6 tháng đầu năm 2019, phát triển được 1.825 ĐVHV, tổng số ĐVHV toàn huyện hiện có 92.782 đạt 83,57 % so với số lượng cần tập hợp.

Trong 6 tháng cuối năm, Ban Dân vận Huyện ủy và khối vận các xã, thị trấn tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cấp ủy sơ, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về công tác dân vận; và hoạt động giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo và thực  hiện chỉ thị, nghị quyết của Đảng, triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình mới, nhân rộng cách làm hay vàtổ chức tốt các đợt ra quân làm công tác vận động quần chúng năm 2019.

Hồng Nhựt