Kỷ luật khai trừ Đảng đối với ông Nguyễn Thanh Tòng và bà Huỳnh Kim Mai

Chủ nhật - 07/07/2019 21:00 85 0

Kỷ luật khai trừ Đảng đối với ông Nguyễn Thanh Tòng và bà Huỳnh Kim Mai

Sáng ngày 21.6.2019, Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ Hoà Thành tổ chức cuộc họp định kỳ tháng 6 năm 2019. Tham dự hội nghị có đồng chí Võ Thị Kim Huệ, UVTV - Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ - chủ trì hội nghị, cùng các đồng chí Uỷ viên Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ.

Tại cuộc họp này, Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ xem xét, thi hành kỷ luật ông Nguyễn Thanh Tòng và bà Huỳnh Kim Mai - đảng viên Chi bộ ấp Long Trung thuộc Đảng bộ xã Long Thành Trung.

Theo Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ, ông Nguyễn Thanh Tòng và bà Huỳnh Kim Mai là đảng viên hưu trí về sinh hoạt đảng tại địa phương, ông Nguyễn Thanh Tòng đi nước ngoài quá thời gian cho phép của Ban Thường vụ Huyện uỷ từ tháng 5/2018 đến nay chưa trở về địa phương và không báo cáo tổ chức đảng, thiếu tu dưỡng rèn luyện đạo đức, lối sống, ý thức kỷ luật chưa cao, không tham gia sinh hoạt chi bộ 19 tháng (từ tháng 11/2017 đến tháng 5/2019); bà Huỳnh Kim Mai đi nước ngoài trong thời gian dài mà không xin phép tổ chức (từ tháng 02/2018 đến nay chưa trở về địa phương), không tham gia sinh hoạt chi bộ 15 tháng.

Ngoài ra, hai ông, bà nêu trên không báo cáo với tổ chức đảng khi con gái là Nguyễn Thị Mai Phương (Sinh ngày 09/7/1990) kết hôn với ông Baek Kicheol (Sinh ngày 28/10/1968), quốc tịch Hàn Quốc vào năm 2013.

Việc làm của 2 ông, bà  là có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, thiếu trung thực với tổ chức đảng, vi phạm nghiêm trọng Quy chế quản lý thống nhất các hoạt động đối ngoại và chế độ sinh hoạt đảng, tạo dư luận không tốt trong quần chúng nhân dân tại địa phương, làm mất uy tín tổ chức đảng, đến mức phải thi hành kỷ luật.

Căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức "Khai trừ" đối với ông Nguyễn Thanh Tòng và bà Huỳnh Kim Mai.

NGUYỄN- UBKT HU