Đại hội Công đoàn cơ sở Văn phòng Huyện ủy lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017-2022

Chủ nhật - 06/08/2017 18:00 124 0

Đại hội Công đoàn cơ sở Văn phòng Huyện ủy lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017-2022

Chiều ngày 28/7/2017, Công đoàn cơ sở Văn phòng Huyện ủy tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017-2022; tham dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện cùng với toàn thể đoàn viên công đoàn.

Đại hội đã tập trung đánh giá phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017; xác định phương hướng, nhiệm vụ Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022. Nhìn chung, báo cáo đánh giá phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017 là một bức tranh sinh động thể hiện đầy đủ những kết quả nổi bật trong phong trào thi đua và hoạt động của Công đoàn cơ sở Văn phòng Huyện ủy. Trong đó, nổi bật lên là vai trò trách nhiệm của từng Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn trong việc xây dựng và thực hiện chương trình kế hoạch công tác, đã động viên cán bộ, đoàn viên khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Công tác tuyên truyền giáo dục luôn được Ban Chấp hành Công đoàn quan tâm triển khai thực hiện kịp thời, đạt hiệu quả, góp phần giúp cho cán bộ, đoàn viên nắm vững các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và vận dụng có hiệu quả vào thực hiện nhiệm vụ được giao. Thực hiện tốt các hoạt động văn hóa xã hội, tổ chức cho đoàn viên tham gia văn nghệ, tham gia các trò chơi nhân các ngày lễ kỷ niệm của đất nước. Tham gia đóng góp, ủng hộ các hoạt động xã hội do Liên đoàn Lao động huyện phát động. Thực hiện tốt công tác phát triển đoàn viên mới; tích cực hưởng ứng phong trào phụ nữ 02 giỏi "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"; tiến hành phát động các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên công đoàn.

Qua kết quả thực hiện các hoạt động phong trào, Công đoàn cơ sở Văn phòng Huyện ủy được Liên đoàn Lao động huyện công nhận Công đoàn cơ sở vững mạnh nhiều năm liền, có thành xuất sắc trong hoạt động công đoàn được tặng 04 bằng khen tập thể và 05 bằng khen cá nhân do Liên đoàn lao động Tỉnh tặng và 10 giấy khen của Liên đoàn lao động huyện. Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cần quan tâm như: các Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn đều kiêm nhiệm, phải đảm đương nhiều công tác chuyên môn nên thời gian sinh hoạt công đoàn đôi lúc khó khăn; phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chưa duy trì thường xuyên. Do đó, Ban Chấp hành Công đoàn khóa mới cần lưu ý và đề ra các biện pháp thực hiện có hiệu quả nhằm thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của công đoàn ngày càng phát triển.

DSC05279.JPG

Tại Đại hội này, các đại biểu đã sáng suốt lựa chọn bầu 05 đồng chí tiêu biểu có đủ đức, đủ tài, đủ năng lực, đủ trình độ có tâm huyết bầu vào Ban Chấp hành khóa mới và bầu 01 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Công đoàn huyện lần thứ X. Thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017 – 2022, Chủ tịch Công đoàn khóa mới   hứa sẽ ra sức phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đại hội giao cho, xây dựng tập thể Ban Chấp hành đoàn kết thống nhất để lãnh đạo CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra. Cuối cùng, qua một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần đoàn kết, dân chủ và ý thức trách nhiệm cao, Đoàn Chủ tịch tuyên bố bế mạc Đại hội: Đại hội CĐCS Văn phòng Huyện ủy lần thứ IX nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã thành công tốt đẹp.

MỸ CHÂU-VPHU