Ban Dân vận Huyện ủy và BCH Quân sự huyện sơ kết Chương trình phối hợp Công tác dân vận 6 tháng đầu năm 2015

Thứ sáu - 17/07/2015 19:25 83 0

Ban Dân vận Huyện ủy và BCH Quân sự huyện thường xuyên phối hợp thực hiện kế hoạch liên ngành dân vận với lực lượng vũ trang giai đoạn 2011 – 2015; Trong 6 tháng đầu năm 2015, triển khai thực hiện các nội dung chương trình phối hợp hoạt động giữa Ban Dân vận huyện ủy và BCH Quân sự huyện đạt được một số kết quả như sau:
Phối hợp mở lớp bồi dưỡng giáo dục kiến thức quốc phòng an ninh cho chức sắc, chức việc tôn giáo Cao Đài. Tổ chức tốt “Hội trại tòng quân” và lễ giao nhận quân năm 2015. Phối hợp MTTQ, đoàn thể, hội quần chúng, các ngành, chính quyền, tổ chức các hoạt động quyên góp, hỗ trợ người nghèo có điều kiện vui xuân, đón tết, đã vận động được 9.930 suất quà trị giá thành tiền 3.156.990.000đ và kịp thời trao đến các hộ khó khăn vào những ngày trước tết.
Phối hợp BCH Quân sự huyện tham mưu Huyện ủy quyết định củng cố BCĐ liên ngành dân vận-LLVT năm 2015.
Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với cuộc vận động “Hòa Thành chung sức xây dựng nông thôn mới” đạt được nhiều kết quả thiết thực. Toàn huyện hiện có 39/39 ấp (khu phố) văn hóa đăng ký tiếp tục giữ vững danh hiệu văn hóa; triển khai xây dựng 8/8 xã, thị trấn lành mạnh không có tệ nạn ma túy, mại dâm; 31/31 cơ sở thờ tự đăng ký “Cơ sở tín ngưỡng tôn giáo văn minh” và 15/15 BCQ họ đạo đăng ký “Phát huy giá trị đạo đức tôn giáo vào thực tiễn xây dựng khu dân cư, ấp văn hóa”. Phối hợp vận động quỹ “Vì người nghèo” đến nay được 1.800.404.000đ đạt 114,65%KH; xây tặng 29 căn nhà đại đoàn kết với tổng trị giá 1.057 triệu đồng
Ban Dân vận, BCH Quân sự, MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội phối hợp tổ chức thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động như: tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, Chương trình mục tiêu 4 giảm của UBND tỉnh, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020; phối hợp tuần tra, canh gác góp phần đảm bão giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Các phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong LLVT đã phát huy có hiệu quả như: Hội trài tòng quân, tham gia cùng chính quyền địa phương chung tay xây dựng nông thôn mới và nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao. Từ đó, đã tác động tích cực đến tư tưởng, ý chí, hành động của người chiến sĩ làm công tác dân vận.

Loan Phương - Ban Dân vận Huyện ủy