Hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 9 tháng năm 2019

Thứ ba - 24/09/2019 23:00 1.679 0

Hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 9 tháng năm 2019

Chiều ngày 19.9.2019, Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ Hoà Thành tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng 9 tháng năm 2018 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019. Tham dự hội nghị có đồng chí Võ Thị Kim Huệ, UVTV, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ – chủ trì hội nghị, cùng các đồng chí uỷ viên, chuyên viên Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ và các đồng chí Chủ hiệm, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ cơ sở.

DSC04643.jpg

Trong 9 tháng năm 2019, Cấp uỷ và uỷ ban kiểm tra từ huyện đến cơ sở đã tổ chức thực hiện kiểm tra 148 tổ chức đảng và 153 đảng viên; giám sát thường xuyên 1668 lượt tổ chức đảng và 1602 lượt đảng viên; giám sát chuyên đề 33 tổ chức đảng và 23 đảng viên Qua kiểm tra, giám sát, có 211 lượt tổ chức đảng và 149 đảng viên còn thiếu sót, khuyết điểm, tồn tại được cảnh báo, nhắc nhở; 17 tổ chức đảng và 25 đảng viên vi phạm được giới thiệu kiểm điểm phê bình rút kinh nghiệm; phát hiện và chuyển sang kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm 04 tổ chức đảng và 15 đảng viên; 01 tổ chức đảng vi phạm đến mức phải thi hành kỷ luật; 05 đảng viên vi phạm đến mức phải thi hành kỷ luật; 02 tổ chức đảng vi phạm về quản lý và sử dụng tài chính đảng, thu hồi 5.584.000 đồng, truy thu số tiền 7.954.100 đồng do tổ chức đảng thu đảng phí của đảng viên chưa đủ 1% đảng phí quy định.

Ngoài ra, các cấp uỷ và Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ cũng đã quyết định thi hành kỷ luật 11 đảng viên, trong đó: khiển trách 04, cảnh cáo 01, khai trừ 06; Nội dung vi phạm: những điều đảng viên không được làm (09 đảng viên), chấp hành chính sách pháp luật của nhà nước bị phạt tù (02 đảng viên).

Bên cạnh đó, Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ cũng thường xuyên quan tâm chỉ đạo, phân công thành viên Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ tuyên truyền, phổ biến cho các tổ chức đảng về công tác kiểm tra, giám sát khi thực hiện giám sát thường xuyên và tập trung giám sát việc thực hiện phòng, chống tham nhũng, lãng phí đối với các tổ chức đảng và đảng viên; phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện mở lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát cho 61 đồng chí là cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát cơ sở; cho ý kiến bầu bổ sung 04 uỷ viên uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ cơ cở nhiệm kỳ 2015 – 2020; xét tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp kiểm tra Đảng" cho 02 đồng chí.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Võ Thị Kim Huệ, UVTV – Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ biểu dương tinh thần tích cực trong công tác của các thành viên Uỷ ban Kiểm tra từ huyện đến cơ sở. Đồng thời, đề nghị Uỷ ban Kiểm tra từ huyện đến cơ sở tiếp tục tham mưu cấp uỷ và thực hiện hoàn thành chương trình kiểm tra, giám sát năm 2019; củng cố, bổ sung nhân sự Uỷ ban Kiểm tra của các Đảng uỷ cơ sở còn thiếu đủ số lượng quy định; tham mưu cấp uỷ xem xét, thi hành kỷ luật tổ chức đảng và đảng viên cần nhanh chóng, thận trọng, đúng quy định; chuẩn bị báo cáo tổng kết nhiệm kỳ công tác kiểm tra, giám sát; tăng cường công tác giám sát thường xuyên; tổ chức kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 – 16/10/2019); hoàn chỉnh hồ sơ kiểm tra, giám sát phục vụ cho công tác chấm điểm thi đua năm 2019 và tham mưu cấp uỷ xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát năm 2020.

THẾ XUÂN