Hội Cựu chiến binh xã Hiệp Tân ra quân xây dựng mô hình tuyến đường hoa, tuyến đường anh, sạch, đẹp và an toàn giao thông năm 2019

Thứ năm - 01/08/2019 00:00 784 0

Sáng ngày 27 tháng 7 năm 2019 Hội CCB xã Hiệp Tân huyện Hòa Thành đã phối hợp cùng UBND xã tổ chức lệ ra xây dựng mô hình tuyến đường do Cựu chiến binh quản lý xanh, sạch, đẹp và an toàn giao thông năm 2019.

Đến dự lễ ra quân có đồng chí Nguyễn Văn Đường-Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện, đồng chí Nguyễn Hữu – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy và Đồng chí Đỗ Hoàng Hải Đăng-Phó Chủ tịch UBND xã Hiệp Tân cùng Ban Quản lý ấp Hiệp An, hội viên CCB, đoàn viên và và 20 hộ dân trên đoạn đường số 07 Âu Cơ, liên ấp Hiệp An với chiều dài 320m để xây dựng mô hình tuyến đường do Cựu chiến binh quản lý xanh, sạch, đẹp và an toàn giao thông. Với tổng kinh phí 4.000.000đ. Trong đó UBND xã hỗ trợ 1.000.00đ.

Có 43 đồng chí tham gia, trong đó 20 hội viên Cựu chiến binh và phối hợp 10 đoàn viên thanh niên tham gia trồng 30 cây Hoàng Yến dọc tuyến đường, thường xuyên chăm sóc những cây đã trưởng thành, quét dọn, gom rác thải, làm cỏ vệ sinh 2 bên đường để đảm bảo tuyến đường luôn xanh, sạch, đẹp, thông thoáng không xảy ra trường hợp tai nạn giao thông, mang lại hiệu quả thiết thực góp phần tích cực vào quá trình xây dựng nông thôn mới và nếp sống văn minh trên địa bàn xã.

IMG_9180.jpg

Đồng chí Phạm Thế Hiển - Chủ tịch Hội CCB xã Hiệp Tân, cho biết: "Lúc đầu thực hiện mô hình tuyến đường do CCB quản lý này cũng xuất hiện không ít khó khăn, nhưng với sự quyết tâm của các hội viên CCB nên ý thức và hành động của người dân trên tuyến đường này dần thay đổi. Thời gian qua, khi đi lại trên tuyến đường này mọi người đều chấp hành tốt Luật Giao thông và cảnh quang bảo vệ môi trường. Đây là một điều rất đáng mừng mà mô hình đem lại".

Để nâng cao tinh thần trách nhiệm, trong việc góp phần tham gia quản lý, bảo dưỡng chăm sóc môi trường thường xuyên và bảo đảm an toàn giao thông trên tuyến đường. Hội CCB xã thực hiện giao khoán cho chi hội cơ sở trực tiếp quản lý đoạn đường đi qua địa phương mình sinh sống. Tổ chức phát hoang các tán cây che khuất tầm nhìn, bảo dưỡng đường sá thông thoáng, sạch sẽ, không rác bẩn, hai bên đường có hoa, cây xanh bóng mát, từng đoạn cống, rãnh được khơi thông.

Dự kiến mô hình tiếp tục được nhân rộng, qua đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các hộ dân tham gia bảo vệ môi trường, giữ gìn trật tự, bảo đảm an toàn giao thông, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội, nếp sống văn minh tại địa phương./.