Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ và công tác vận động quần chúng huyện Hòa Thành Sơ kết công tác phối hợp liên ngành ra quân làm công tác vận động quần chúng đợt 1/2019

Thứ hai - 19/08/2019 23:00 727 0

Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ và công tác vận động quần chúng huyện Hòa Thành Sơ kết công tác phối hợp liên ngành ra quân làm công tác vận động  quần chúng đợt 1/2019

Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ và công tác vận động quần chúng huyện Hòa Thành vừa tổ chức sơ kết công tác phối hợp liên ngành ra quân làm công tác dân vận đợt 1 năm 2019.   Đến dự có đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể tỉnh, đồng chí Nguyễn Nam Hưng, Bí thư Huyện ủy Hòa Thành.

Trong đợt ra quân làm công tác vận động quần chúng, cán bộ, chiến sĩ đại đội dân quân cơ động huyện đã phối hợp với các ban, ngành, mặt trận, đoàn thể, Công an, học sinh, sinh viên và vận động nhân dân tích cực tham gia làm công tác dân vận. Đã huy động được 10.654 ngày công lao động, tổ chức dọn dẹp vệ sinh, nạo vét mương thoát nước, khai thông cống rãnh, đào đắp, sửa chữa, dặm vá, phát hoang 54.850m đường giao thông nông thôn; sơn làm mới 700m đường giao thông nông thôn;  thu gom, xử lý 1,6 tấn rác thải; lắp đặt 26 bóng đèn thắp sáng, 04 cái camera trị giá 21 triệu đồng; trồng 100 cây sao, 60 dầu; 260 cây hoàng yến; 300 cây keo; vận động nhân dân hỗ trợ 50 xe đá 04 trị giá 126 triệu đồng. Hội CTĐ, Hội Đông y huyện trao 03 con bò giống trị giá 45 triệu đồng cho gia đình thuộc hộ nghèo; Ban, ngành; MTTQ xã Trường Tây tặng 400 con gà cho 02 hộ nghèo và tặng 08 xe đạp cho học sinh nghèo trị giá 20 triệu động.

Các ban ngành, đoàn thể từ huyện đến xã vận động mạnh thường quân, các doanh nghiệp trao tặng 235 phần quà, trị giá 57 triệu đồng; xây tặng, bàn giao 02 căn nhà đại đoàn kết; 01 căn nhà tình nghĩa; 01 căn nhà tình thương với tổng số tiền 215 triệu đồng. Ngoài ra, lực lực sinh viên mùa hè xanh Trường Đại học Lao động xã hội cơ sở II, TP.HCM trồng 150 cây hoàng yến, làm khu vui chơi cho trẻ em, tặng 50 xuất học bổng cho học sinh nghèo và 05 phần quà cho gia đình chính sách trị giá 84 triệu đồng. Hội CTĐ tỉnh kết hợp với Hội CTĐ huyện, Hội Đông y huyện tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí được 300 suất và tặng 300 phần quà với tổng số tiền là 65 triệu đồng.

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019); huyện tổ chức viếng nghĩa trang liệt sỹ và thắp nến tri ân, dâng hương các anh hùng liệt sỹ; tổ chức thăm hỏi, tặng quà 460 suất cho các gia đình chính sách với tổng số tiền 157,5 triệu đồng.

Về công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, các ban ngành đoàn thể huyện và xã, thị trấn đã tập trung tuyên truyền Luật Quốc phòng, Luật hình sự, Luật An ninh mạng, tuyên truyền Luật BHXH, BHYT; Luật NVQS, Luật biên giới quốc gia, chủ quyền biển đảo; lịch sử vùng đất Nam Bộ; kỷ niệm 72 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019); vận động nhân dân thống nhất chủ trương xây dựng chợ Long Hoa theo mô hình chợ truyền thống; tuyên truyền về bảo vệ môi trường, phòng chống tội phạm, ma túy, tệ nạn xã hội và an toàn giao thông, tuyên truyền về phòng chống dịch tả lợn Châu phi; định hướng cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện, cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng; phòng chống và đấu tranh, phản bác có hiệu quả âm mưu chiến lược "Diễn biến hòa bình", bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề tôn giáo, dân tộc, dân chủ, nhân quyền để chống phá cách mạng Việt Nam trên các phương tiện thông tin đại chúng, các trang mạng xã hội, tình hình biển Đông trong thời gian gần đây, công tác phân giới, cắm mốc, làm đường tuần tra, đường vành đai biên giới giữa Việt Nam – Campuchia trên địa bàn; tăng cường công tác vận động nhân dân thực hiện tốt các phong trào ở địa phương như: phong trào "Đền ơn, đáp nghĩa", "Uống nước, nhớ nguồn"; Phong trào "Chung sức xây dựng nông thôn mới - Đô thị văn minh", "Chung tay vì người nghèo-Không để ai bị bỏ lại phía sau"; "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", "Quần chúng tham gia tự quản an ninh trật tự xóm, ấp…" góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Kết quả các ban, ngành, mặt trận, các tổ chức chính trị-xã hội, hội quần chúng huyện, các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền trong các tầng lớp nhân dân được 95 cuộc với 4.350 lượt người tham dự; tuyên truyền qua các phương tiện thông tin đại chúng, trên Đài Truyền thanh huyện, cụm loa của xã được 135 lượt tin tức, đạt tổng thời lượng trên 120 giờ 00 phút.

Hồng Nhựt