Trường THPT Nguyễn Chí Thanh tổ chức lễ kết nạp đảng cho học sinh

Thứ ba - 13/08/2019 23:00 794 0

Trường THPT Nguyễn Chí Thanh tổ chức lễ kết nạp đảng cho học sinh

Sáng 07/08/2019, Chi bộ Trường THPT Nguyễn Chí Thanh (Hòa Thành, Tây Ninh) long trọng tổ chức lễ kết nạp Đảng cho em Cao Thị Quế Anh, sinh năm 2001, là học sinh lớp 12A1, năm học 2018 - 2019.

Em Cao Thị Quế Anh là UV.BCH chi đoàn, lớp phó học tập lớp 12A1, trong 3 năm học tại Trường THPT Nguyễn Chí Thanh luôn là học sinh chăm ngoan, lễ phép, có thành tích học tập tốt (3 năm liền là học sinh giỏi, có điểm trung bình cả năm đạt 8.60) và là đoàn viên tiêu biểu nhiều năm liền. Yêu thích môn Ngữ văn, liên tục đạt giải nhất, giải nhì trong kỳ thi chọn học sinh giỏi vòng trường,  năm học 2016 – 2017, 2017 – 2018 và Đạt giải khuyến khích môn Ngữ văn trong kỳ thi chọn học sinh giỏi vòng tỉnh, năm học 2018 – 2019, được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tây Ninh trao giấy khen đạt giải thưởng Lê Quý Đôn cấp tỉnh,  năm học 2018 – 2019. Kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019 đạt 27.93 điểm (trong tốp 05 học sinh có điểm cao nhất trường), trúng tuyển vào trường Đại học Tài Chính Tài Chính – Marketing, khoa quản trị Khách sạn.

Đặc biệt, Em Quế Anh tích cực tham gia công tác Đoàn, năng nổ, nhiệt tình gương mẫu tổ chức thực hiện công tác quản lý lớp – đẩy mạnh phong trào học tập của lớp, liên tục đạt danh hiệu "Cán bộ lớp  - Cán bộ đoàn tích cực"; UBND huyện Hòa Thành tặng giấy khen là gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2019 và Đoàn trường tuyên dương đoàn viên tiêu biểu đợt 26/03/2019.

HINH BAN TIN 7.jpg

Trong phát biểu của đại diện cấp ủy, đồng chí Nguyễn Thanh Sơn – Bí thư chi bộ đã nhấn mạnh: "Việc phát triển Đảng trong học sinh phổ thông ngoài đáp ứng yêu cầu phát triển Đảng, còn là cách giúp những học sinh ưu tú trưởng thành nhanh chóng. Chuyện "ươm mầm hạt giống đỏ từ trường học" chính là cách làm đi trước đón đầu hiệu quả, nhất là khi ngành giáo dục đang triển khai thực hiện nhiệm vụ đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, góp phần xây dựng đội ngũ lãnh đạo, đội ngũ quản lý. Cấp uỷ, lãnh đạo nhà trường cùng toàn thể đảng viên trong chi bộ luôn xác định thực hiện công tác phát triển đảng viên là nhiệm vụ quan trọng và thường xuyên, đã tiến hành quán triệt sâu sắc, nghiêm túc các quy định, hướng dẫn của Trung ương về công tác đảng viên gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của chi bộ để thống nhất nhận thức và hành động, nên nhà trường thực hiện tốt công tác này"

Được biết, Em Cao Thị Quế Anh là đảng viên học sinh thứ bảy của nhà trường đã được kết nạp đảng (kể từ 10/2008 đến nay) và đây cũng là đảng viên học sinh đầu tiên của huyện Hòa Thành được kết nạp đảng trong năm 2019. Cùng kết nạp lần này với em Quế Anh, chi bộ Trường THPT Nguyễn Chí Thanh tổ chức kết nạp Đảng cho đ/c Nguyễn Hoàng Minh, giáo viên trẻ tổ Hóa Sinh, nâng tổng số đảng viên chi bộ lên 35 đồng chí.

Trung Hiếu