Hội nghị UBMTTQ huyện Hòa Thành lần thứ 5, khóa XI nhiệm kỳ 2014-2019

Thứ năm - 25/06/2015 04:50 50 0

Hội nghị UBMTTQ huyện Hòa Thành lần thứ 5, khóa XI nhiệm kỳ 2014-2019

Chiều ngày 23/6/2015, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hòa Thành tổ chức hội nghị lần thứ 5, khóa XI, nhiệm kỳ 2014-2019, sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2015. Đến dự có  ông Nguyễn Minh Triều – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy Hòa Thành. Các đồng chí trong Ban Thường trực UB.MTTQVN huyện, ông Võ Xuân Phong – UVTT HĐND huyện, ủy viên UB.MTTQVN huyện khóa XI nhiệm kỳ 2014 – 2019.
            Trong 6 tháng đầu năm 2015, Mặt trận Tổ quốc huyện phối hợp các tổ chức thành viên và ngành chức năng tổ chức tốt công tác tuyên truyền pháp luật trong cộng đồng dân cư và thực hiện 05 nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tổ chức 39/39 ấp (khu phố) văn hóa đăng ký tiếp tục giữ vững, 33.923/33.923 hộ đăng ký đạt chuẩn GĐVH; phát động đăng ký 70 gương cá nhân tiêu biểu: gương ông bà cha mẹ mẫu mực – con cháu thảo hiền, học sinh nghèo hiếu học, người làm công tác xã hội tốt... và các khu dân cư đăng ký thực hiện tốt chương trình mục tiêu 4 giảm. Tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; vận động quỹ “Vì người nghèo” đến nay được 1.750.404.500đ đạt 111,46% kế hoạch, xây tặng 24 căn nhà đại đoàn kết trị giá 872 triệu đồng.
Phát huy vai trò của Mặt trận trong công tác giám sát, phản biện xã hội, Mặt trận Tổ quốc các cấp tổ chức giám sát việc chi trợ cấp tiền tết cho hộ nghèo trong dịp tết Ất Mùi 2015; giám sát việc cấp thẻ BHYT cho các đối tượng bảo trợ xã hội; giám sát công tác tiếp nhận và trả kết quả tại Bộ phận một cửa UBND xã; giám sát tiến độ thực hiện dự án cải tạo nhà làm việc Công an; giám sát việc hỗ trợ cho nông dân sản xuất lúa; giám sát việc làm đường giao thông nông thôn; giám sát sửa chữa trụ sở UBND, Đảng ủy, khối vận; giám sát việc cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại nông thôn...
                                                                                                Kim Ngân
                                                                            (UBMTTQVN huyện Hòa Thành)