Huyện Đoàn Hòa Thành tổ chức chương trình “Một ngày tự lập”

Thứ năm - 18/06/2015 12:25 54 0

Huyện Đoàn Hòa Thành tổ chức chương trình “Một ngày tự lập”

Chiều ngày 12/6/2015, Ban thường vụ huyện Đoàn Hòa Thành tổ chức chương trình “Một ngày tự lập” với chủ đề “Vượt qua cái tôi”. Tham gia chương trình có 40 học viên là Đoàn viên thanh niên học sinh của các trường THPT và TTGDTX Hòa Thành đang tham gia sinh hoạt hè tại các xã, thị trấn Đoàn trên địa bàn huyện.
         Trong 3 ngày, từ ngày 12 đến ngày 14/6/2015, các học viên được anh, chị trong Hội đồng huấn luyện Huyện đoàn Hòa Thành truyền đạt những kỷ năng làm việc theo nhóm (Teamwork); thực hành trình bày ý tưởng, sáng kiến của mình trong công việc; tham gia thực tế “Một ngày tự lập” với các loại hình kinh doanh như bán vé số, chạy xe ôm, giúp việc nhà, phụ bán cà phê, mua ve chai… Ngoài ra, các học viên còn học làm người có ích với chủ đề “Vượt qua cái tôi” và chia sẽ yêu thương cho người thân; xếp hình với chủ đề “Tiếp bước dưới cờ Đảng” chào mừng Đại hội Đảng các cấp...
         Đây là mô hình mới nhằm bồi dưỡng kỹ năng, định hướng nghề nghiệp, việc làm và giúp các em biết quý trọng sức lao động, yêu thương cha mẹ và những người lao động chân chính.
                                                                                             Nguyễn An - Võ Liêm