Hội nghị Ủy ban MTTQ VN thị xã lần thứ 11 khóa XII, nhiệm kỳ 2019-2024

Thứ hai - 08/01/2024 23:36 103 0
Sáng ngày 05.01.2023, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Hòa Thành tổ chức Hội nghị  Ủy ban MTTQ VN thị xã lần thứ 11 khóa XII, nhiệm kỳ 2019-2024 nhằm đánh giá hoạt động công tác Mặt trận năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024 và tiếp xúc định kỳ tôn giáo - dân tộc năm 2023.
Quang cảnh Hội nghị

Tham dự có Bà Đặng Minh Lũy– Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, ông Nguyễn Văn Phong – Phó Bí thư Thường trực -Chủ tịch HĐND thị xã; cùng đại diện cáclãnh đạo HĐND-UBND và 44 vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã.

Chủ trì hội nghị: Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thường trực thị uỷ, đồng chí Võ Thị Son –Thị ủy viên - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã, và ông Nguyễn Minh Phúc –Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024; báo cáo hoạt động tôn giáo – dân tộc năm 2023 và phương hướng năm 2024.

Ông Nguyễn Minh Phúc - PCT Ủy ban MTTQ VN thị xã thông qua báo cáo tóm tăt CTMT năm 2023

Công tác vận động  Quỹ Vì người nghèo được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp chặt chẽ của chính quyền, các ban ngành, đoàn thể từ thị xã đến cơ sở; nhất là sự đồng tình hưởng ứng tham gia rộng rãi của đồng bào lương giáo, các công ty, doanh nghiệp, mạnh thường quân bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng với quyết tâm chăm lo giúp đỡ cho người nghèo nên kết quả hoàn thành vượt 102.5% chỉ tiêu kế hoạch và trước thời gian quy định. Cụ thể trong năm 2023 vận động được: 3.362.033.373 đồng /1.200.000.000 đồng, đạt  280.2 % so với chỉ tiêu Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh giao; đạt tỷ lệ 202.5 % so với kế hoạch năm 2023 của Ban vận động thị xã. (Trong đó: vận động tiền mặt được: 3.124.033.373 đ; vận động mạnh thường quân trực tiếp xây mới 03 căn nhà ĐĐK với tổng trị giá là  238.000.000đ). Năm 2023, phối hợp xây tặng 21 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn với số tiền là: 1.818.000.000đ; hỗ trợ học bổng cho 102 em học sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo trị giá 44,2 triệu đồng; tặng 200 phần quà trao ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6; Tổ chức trao quà Tết Trung thu cho trẻ em thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo trị giá 80 triệu đồng; MTTQ phối hợp với UBND thị xã, các xã, phường vận động doanh nghiệp, mạnh thường quân, nhà hảo tâm chăm lo cho người nghèo Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 được 10.633 phần quà, trị giá 4.170.020.000 đồng.

Các đại biểu dự Hội nghị đã cho ý kiến đóng góp các báo cáo liên quan. Qua đó đại diện ủy viên Ủy ban cũng đã kiến nghị chính quyền địa phương cần tăng cường công tác vệ sinh, xử lý rác thải…tại khu vực chùa Thiền Lâm (Gò kén) Các ý kiến đóng góp đã được lãnh đạo địa phương ghi nhận và trả lời tại hội nghị.

Đại diện chùa Thiền lâm (Gò Kén) phát biểu ý kiến đóng góp tại Hội nghị

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Lê Hồng Vân - Phó chủ tịch UBND thị xã Hòa Thành ghi nhận những đóng góp ý kiến quý báu của các tổ chức tôn giáo, để địa phương tiếp tục lãnh đạo, điều hành, đưa kinh tế - xã hội của địa phương phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới. Đồng thời, mong muốn các chức sắc, chức việc, đồng bào tín đồ các tôn giáo  tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa cùng với địa phương trong việc xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống nhân dân, quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”

Ông Lê Hồng Vân - PCT UBND thị xã trả lời ý kiến đóng góp trong buổi tiếp xúc tôn giáo định kỳ cuối năm 2023

Nhân dịp này Hội đồng thi đua khen thưởng Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao tặng bằng khen cho 2 cá nhân, 2 tập thể có thành tích tiêu biểu trong hoạt động Ban Thanh tra nhân dân và Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng năm 2023 và Hội đồng thi đua khen thưởng thị xã Hòa Thành đã trao tặng giấy khen cho 9 cá nhân, 24 tập thể có thành tích tiêu biểu trong thực hiện công tác Mặt trận năm 2023.

Bà Đặng Minh Lũy - PCT Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh trao bằng khen cho cá nhân tập thể có thành tích tiêu biểu trong hoạt động Ban TTND và Ban GSDĐTCCĐ năm 2023

Ông Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy trao giấy khen cho các tập thể có thành tích tiêu biểu trong CTMT năm 2023

Tác giả: thị xã Hòa Thành mặt trận tổ quốc việt nam, Ha Bui- MTTQ Hòa Thành