Hội thi Trưởng ban công tác Mặt trận giỏi

Thứ hai - 15/01/2024 11:51 113 0

Hội thi Trưởng ban công tác Mặt trận giỏi

Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Hòa Thành:Tổ chức Hội thi Trưởng ban công tác Mặt trận giỏi, chào mừng Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024-2029

Sáng ngày 12.01.2024, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị xã Hoà Thành tổ chức Hội thi Trưởng ban công tác Mặt trận giỏi, chào mừng Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024-2029.

Bà Võ Thị Son - Thị ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị xã Hoà Thành - Trưởng ban tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc Hội thi

Phát biểu khai mạc Hội thi, bà Võ Thị Son - Thị ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị xã Hoà Thành - Trưởng ban tổ chức Hội thi cho biết: Hội thi nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của Ban công tác Mặt trận khu dân cư, tổ dân phố trong hệ thống Mặt trận nói chung và cá nhân Trưởng ban công tác Mặt trận nói riêng. Đồng thời, tiếp tục nâng cao nhận thức và kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận. Bên cạnh đó, Hội thi nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cộng đồng dân cư, các tầng lớp Nhân dân, tổ chức, cá nhân trong việc phát huy dân chủ ở cơ sở thông qua Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội.

Phần thi tự giới thiệu Đội thi thuộc phường Long Thành Trung

Phần thi tự giới thiệu Đội thi thuộc phường Long Hoa

Hội thi gồm có 8 đội tham gia dự thi với 24 thí sinh, các đội thi trải qua 3 phần thi gồm: Phần thi tự giới thiệu khái quát về bản thân, về địa phương, đơn vị và kết quả nổi bật trong công tác mặt trận; phần thi trắc nghiệm nghiệp vụ công tác mặt trận và phần thi xử lý tình huống. Qua 3 phần thi, 01 đội đã xuất sắc giành giải nhất đã thể hiện được kiến thức tổng hợp về truyền thống MTTQ Việt Nam,  các kỹ năng, nghiệp vụ về công tác mặt trận đóng góp vào hoạt động của MTTQ xã, phường và các phong trào thi đua của địa phương.

Bà Võ Thị Son - Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN thị trao giấy khen cho đơn vị đại giải nhất thuộc phường Long Thành Trung

Ông Nguyễn Minh Phúc - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ VN thị trao giấy khen cho đơn vị đại giải nhì thuộc phường Long Hoa

Bà Nguyễn Thị Thu Trang - Phó trưởng ban Dân vận Thị ủy trao giấy khen cho đơn vị đạt giải ba thuộc xã Long Thành Nam

Ngoài ra, Hội thi cũng là sân chơi bổ ích, tạo điều kiện để cán bộ Mặt trận cơ sở được giao lưu, học tập kinh nghiệm về những sáng kiến, mô hình hay, cách làm mới, xác định đây là lực l­ượng nòng cốt tiên phong trong trong việc đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; xây dựng, củng cố tổ chức và hoạt động của Mặt trận ngày càng vững mạnh.

Ha Bui – MTTQ Hòa Thành