Hội Cựu chiến huyện tổ chức sơ kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” 6 tháng đầu năm 2015

Thứ năm - 11/06/2015 04:45 54 0

Vừa qua, Hội Cựu chiến binh huyện Hòa Thành tổ chức sơ kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”  6 tháng đầu năm 2015.
 Trong 6 tháng đầu năm 2015 đã phối hợp cùng lực lượng công an, dân quân, bảo vệ dân phố tiến hành tuần tra, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tổng số được 214 cuộc có 679 lượt hội viên CCB tham gia. Tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, hoạt động thể thao được 35 cuộc có hơn 400 cán bộ, hội viên CCB tham dự.
Xây dựng được 01 Mô hình “Nuôi bò sinh sản” 6 tháng đầu năm 2015 đã mua được 05 con trị giá 126.000.000đ, đến nay sinh nở được 02 con nâng tổng đàn bò lên 07 con, hiện nay các cấp Hội đang tiếp tục triển khai mô hình này có chiều hướng phát triển tích cực.
Tổ chức tuyên truyền, trong cán bộ, hội viên thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 406/CT-TTg, ngày 08/8/1994 của Thủ tướng Chính phủ “v/v cấm sản xuất, buôn bán và đốt pháo”; Nghị định số 36/2009/NĐ-CP của Chính phủ về "quản lý, sử dụng pháo". iệc quan tâm chăm lo cho cán bộ, hội viên ăn tết Nguyên đán 2015 đã được cấp hội quan tâm thể hiện tình thương và trách nhiệm vui xuân, an toàn, tiết kiệm.
Từ huyện đến xã đã tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ năm 2014 và triển khai phương hướng nhiệm vụ, ký kết giao ước thi đua năm 2015 đạt kết quả tốt.
Kết quả 6 tháng đầu năm 2015, Hội Cựu chiến binh huyện đã quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ và tham dự đầy đủ các cuộc họp của chi đoàn ấp, khu phố góp phần củng cố, xây dựng tổ chức và đổi mới các mô hình hoạt động mở rộng việc tập hợp đoàn kết thanh niên, phát huy nguồn nhân lực trẻ có đủ phẩm chất, đạo đức để trở thành lực lượng kế thừa cho sự nghiệp cách mạng. Công tác phát triển đoàn viên được triển khai đồng bộ với mục tiêu, giải pháp bồi dưỡng phát triển đoàn viên mới, nâng cao chất lượng quản lý đoàn viên.
 Phong trào TDĐKXDĐSVH 6 tháng đầu năm 2015 được Hội CCB huyện và cơ sở đã triển khai đầy đủ các chỉ thị, kế hoạch của trên, các cấp hội tham gia tốt các cuộc vận động, các phong trào ở cơ sở , duy trì tốt chế độ sinh hoạt giao ban định kỳ, đầy đủ, đúng thời gian.