Kết quả thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở 9 tháng đầu năm 2014

Chủ nhật - 28/09/2014 06:20 66 0

Kết quả thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở 9 tháng đầu năm 2014

Trong 9 tháng đầu năm 2014, Ban Chỉ đạo 30 huyện Hòa Thành tập trung vào phương hướng nhiệm vụ đã đề ra từ đầu năm 2014, từng thành viên Ban Chỉ đạo 30 huyện trực tiếp đi cơ sở sở theo dõi địa bàn được phân công; BCĐ 30 các xã, thị trấn tham mưu cấp ủy củng cố, bổ sung nhân sự BCĐ; ban hành, sửa đổi, bổ sung quy chế hoạt động
            Về công tác tuyên truyền học tập các nội dung về Quy chế dân chủ ở cơ được tiếp tục thực hiện rộng rãi trong nhân dân và các cơ quan, đơn vị. Hình thức tổ chức chủ yếu là kết hợp tuyên truyền, học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước; tổ chức tuyên truyền học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 của BCH TW Đảng (khóa XI), triển khai thực hiện “Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị-xã hội”; “Quy định về việc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị-xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền” ra cán bộ đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân gắn với đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; tiếp tục triển khai Nghị định 60/2013/NĐ-CP, ngày 19/6/2013 của Chính phủ quy định chi tiết khoản 3 Điều 63 của Bộ Luật lao động về thực hiện QCDC tại nơi làm việc, tình hình biển đông. Kết quả được 1.312 cuộc với 67.826 lượt người dự.
Tổ chức giám sát chuyên đề về xây dựng và thực hiện QCDC ở cơ sở đối với chi bộ Chi cục Thi hành án dân sự và chi bộ Bưu điện huyện. Kết quả việc thực hiện ở 02 lọa hình cơ bản đạt yêu cầu. Phối hợp HĐND huyện, các ban HĐND huyện giám sát việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới đối với xã Long Thành Bắc và Trường Hòa; việc xây dựng Trạm Y tế Thị trấn. Tham gia tổ giám sát của Huyện ủy giám sát việc khắc phục hạn chế trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) các xã, thị trấn; khảo sát thực lực đoàn viên, hội viên, Ban CTMT, tổ tự quản; phối hợp Viện kiểm sát nhân dân huyện giám sát định kỳ nhà tạm giữ Công an huyện; Phối hợp HĐND huyện tổ chức hội nghị chuyên đề "Trao đổi kinh nghiệm tổ chức tiếp xúc cử tri" có 36 đại biểu tham dự; Tham mưu Huyện ủy Quyết định cử 9 cán bộ đi tập huấn quy chế dân chủ ở cơ sở tại Trường Chính trị tỉnh.
            Ban Chỉ đạo 30 huyện đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm để hoàn thành trong 3 tháng cuối năm như sau:
            - Tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về vấn đề dân chủ và phát huy dân chủ XHCN, các nội dung của Pháp lệnh, kế hoạch, Chỉ thị của UBND tỉnh, kế hoạch của UBND huyện nhằm thúc đẩy việc thực hiện QCDC ở cơ sở trong tình hình mới.
- Tiếp tục triển khai Nghị định số 60/2013/NĐ-CP, ngày 19/6/2013 của Chính phủ quy định chi tiết khoản 3 Điều 63 của Bộ Luật lao động về thực hiện QCDC tại nơi làm việc.
            - Đẩy mạnh hơn nữa việc công khai các chương trình, dự án ở cơ sở ra nhân dân đóng góp.
            - Các xã tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện QCDC theo Pháp lệnh 34 của UBTVQH; các cơ quan, đơn vị tổng kết 05 năm việc thực hiện Kết luận số 65-KL/TW về tiếp tục thực hiện QCDC ở cơ sở.
            - Tổ chức lấy ý kiến nhân dân về thái độ phục vụ của cán bộ tại bộ phận giao trả kết quả huyện.
            - Tổng kết việc thực hiện QCDC ở cơ sở năm 2014 và nhân rộng những điển hình tiên tiến, những nơi làm tốt QCDC.

Loan Phương (BDV.HU)