BAN TUYÊN GIÁO HUYỆN ỦY TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GIAO BAN KHOA GIÁO Quý III/2014

Thứ tư - 01/10/2014 05:50 62 0

BAN TUYÊN GIÁO HUYỆN ỦY TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GIAO BAN KHOA GIÁO Quý III/2014

Sáng ngày 29/9/2014, Ban Tuyên giáo huyện ủy tổ chức họp giao ban lĩnh vực Khoa giáo quí III năm 2014. Đến tham gia hội nghị giao ban có các đồng chí lãnh đạo các đơn vị Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Phòng Văn hóa Thể thao, Trung tâm Văn hóa TDTT, Trung tâm Dân số – Kế hoạch hóa gia đình, Phòng Tài nguyên – Môi trường, Phòng Thương binh Lao động và Xã hội, Hội Đông Y, Phòng Nông nghiệp – Phát triển nông thôn, Phòng Hạ Tầng Kinh tế huyện. Hội nghị giao ban do đồng chí Lê Văn Tuấn, UVTV- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy – chủ trì. Tại hội nghị giao ban, các cơ quan ngành thuộc khối khoa giáo đã báo cáo cụ thể những việc đơn vị đã làm trong thời gian vừa qua, nêu lên những vấn đề mà cán bộ đảng viên và quần chúng nhân dân quan tâm theo chức năng quản lý hoạt động, nhất là về công tác nắm bắt tư tưởng của cán bộ đảng viên tại đơn vị. Đồng thời, nêu lên các vấn đề còn khó khăn, vướng mắc trong hoạt động và kiến nghị các cấp lãnh đạo quan tâm giải quyết.

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo, đồng chí chủ trì hội nghị đã tiếp thu, giải đáp những thắc mắc nhằm tháo gỡ những khó khăn cho cơ sở. Thống nhất phương hướng chuyên môn của từng ngành, định hướng thêm cho một số ngành trong thời gian tới cần thực hiện, đặc biệt quan tâm đến công tác tư tưởng của cán bộ, đảng viên trong tình hình hiện nay khi các thế lực thù địch luôn tìm mọi cách, mọi phương diện để chống phá Đảng và Nhà nước ta, đặc biệt là ngay trước thềm đại hội Đảng các cấp. Đồng chí yêu cầu, các cơ quan, ban ngành quan tâm triển khai, sinh hoạt đầy đủ các văn bản về thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho cán bộ đảng viên trong họp chi bộ, cơ quan. Thực hiện thường xuyên công tác nêu gương người tốt việc tốt trong học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Trong thời gian tới các cơ quan, ban ngành thuộc khối khoa giáo cần chú ý, quan tâm, đối với ngành Giáo dục và Đào tạo: Tăng cường công tác kiểm tra việc dạy thêm và báo cáo kết quả xử lý các trường hợp vi phạm. Rút kinh nghiệm, trong việc tham gia học chính trị hè năm nay, các trường hợp vắng mặt có lý do đa số là cán bộ quản lý của các trường học. Đơn vị cần thực hiện tốt hơn trong việc học tập chính trị hè những lần sau; Đối với ngành y tế: Tăng cường công tác tham mưu, chủ động không để xảy ra các dịch bệnh, bệnh truyền nhiễm. Bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là thực phẩm có chất phụ gia độc hại.Tổ chứcthanh kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm. Giải quyết nhanh vấn đề 01 bếp ăn của đơn vị trường Mầm non phải đảm bảo an toàn vệ sinh. Đảm bảo công tác trực 24/24, cấp cứu và điều trị bệnh nhân kịp thời, thường xuyên trao dồi kỹ năng giao tiếp, ứng xử, không để bệnh nhân thiếu thuốc hay phiền hà về tinh thần thái độ phục vụ; gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong toàn ngành. Tăng cường xây dựng đoàn kết nội bộ, nắm chắc tình hình diễn biến tư tuởng cán bộ, nhân viên, nhất là sau kiểm điểm xử lý cán bộ có sai phạm. Trung tâm dân số -KHHGĐ: nắm bắt và làm tốt công tác tư tưởng của cán bộ, cộng tác viên dân số-KHHGĐ ở cơ sở khi chuyển đổi mô hình quản lý. Đối với Ngành văn hóa – thông tin và Đài truyền thanh huyện: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Tuyên truyền và tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày lễ lớn trong quý IV/2014, nhất là dịp kỷ niệm ngày Thành lập Quân Đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2014) sắp đến. Đội kiểm tra liên ngành huyện tổ chức kiểm tra các cơ sở kinh doanh loại hình dịch vụ văn hóa-giải trí. Tiến hành các bước tiếp theo củng cố Hội Văn học – Nghệ thuật. Chú trọng nội dung, hình thức các băng ron, pa nô áp phích tuyên truyền phải đúng theo quy định. Đài truyền thanh huyện tăng thời lượng tuyên truyền về thực hiện 45 năm Di chúc của Chủ tịch hồ Chí Minh. Tăng cường viết tin, bài về nêu gương người tốt việc tốt trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Lương Thanh