MẶT TRẬN TỔ QUỐC HUYỆN HÒA THÀNH MỞ LỚP KỶ NĂNG HOẠT ĐỘNG BAN THANH TRA NHÂN DÂN NĂM 2015

Chủ nhật - 18/10/2015 00:10 66 0

Sáng ngày 15 tháng 10 năm 2015, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện phối hợp Thanh tra huyện Hòa Thành mở lớp kỷ năng hoạt động Ban Thanh tra nhân dân các xã thị trấn năm 2015. Đến dự có ông Phan Văn Phụ - Phó Ban Dân vận Huyện ủy; ông Phạm Xuân Tùng – Phó Chánh Thanh tra huyện; ông Nguyễn Hữu Chánh – Phó chủ tịch MTTQ và Ban thường trực MTTQ huyện, cùng chủ tịch MTTQ, Trưởng và Phó Ban Thanh tra nhân dân 08 xã, thị trấn.
Tại hội nghị, Ông Nguyễn Hữu Chánh – PCT - UB.MTTQVN huyện triển khai một số nội dung cơ bản của Luật số 56/2010/QH12 Luật Thanh tra và nội dung Nghị định số 99/2005/NĐCP ngày 28/7/2005 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của luật thanh tra về tổ chức và hoạt động của ban thanh tra nhân dân (TTND). ông Phạm Xuân Tùng – Phó Chánh Thanh tra huyện triển khai những kỹ năng hoạt động giám sát và hoạt động xác minh của Ban thanh tra Nhân dân.
Hội nghị thống nhất cao các kỹ năng giám sát và những kinh nghiệm trong hoạt động xác minh của Thanh tra nhân dân. Trong thời gian tới TTND các xã, thị trấn cần tăng cường giám sát hơn nữa đối với những tổ chức, cá nhân vận động hoặc sử dụng các nguồn quỹ sai mục đích, nếu phát hiện tiêu cực hay biểu hiện sai phạm cần mạnh dạn kiến nghị với Đảng ủy, Chính quyền, MTTQ xử lý kịp thời theo pháp luật, tránh sai phạm làm ảnh hưởng đến uy tín của các phong trào của địa phương.

Kim Ngân
                                                            (Mặt trận tổ Quốc huyện Hòa Thành)