Họp mặt kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng

Thứ bảy - 31/10/2015 19:30 67 0

Họp mặt kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng

Chiều ngày 21.10, Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ Hoà Thành tổ chức họp mặt kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16.10.1948 – 16.10.2015). Dự họp mặt có các đồng chí: Nguyễn Minh Triều, UVTV Tỉnh uỷ - Bí thư Huyện uỷ Hoà Thành, Trường Nhật Quang, TUV – Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ, Ngô Tấn Son, UVTV - Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ; lãnh đạo, uỷ viên, chuyên viên cơ quan Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ qua các thời kỳ; Chủ hiệm, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ cơ sở.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử 67 năm của ngành Kiểm tra Đảng, 38 năm thành lập Ban Kiểm tra Huyện uỷ Hoà Thành (nay là Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ Hoà Thành). Trải qua 38 năm phấn đấu, xây dựng và trưởng thành, Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ đã thể hiện rõ bản lĩnh chính trị, trung thành, tận tụy, liêm khiết, đoàn kết, kỷ luật, vượt qua khó khăn, thử thách góp phần đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực trong Đảng, hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của mình.

Tiếp bước truyền thống vẻ vang của ngành Kiểm tra Đảng và các thế hệ cán bộ, lãnh đạo đi trước, trong những năm qua tập thể Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ Hoà Thành không ngừng phấn đấu thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đã vinh dự được Uỷ ban Nhân dân tỉnh tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua ngành Kiểm tra các năm 2000, 2003, 2012, 2014; Uỷ ban Nhân dân tỉnh tặng Cờ đơn vị thi đua xuất sắc 05 năm liền (2001 – 2005); Ủy ban Nhân dân tỉnh tặng Bằng khen đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ các năm 2008, 2009, 2010 và 2013.

Đặc biệt trong năm 2015, Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ đã thực hiện tốt việc tham mưu, giúp cấp uỷ cho ý kiến về nhân sự cấp ủy cơ sở nhiệm kỳ 2015 – 2020; xem xét, giải quyết những vấn đề liên quan đến nhân sự cấp uỷ viên khoá mới về tư cách đại biểu dự Đại hội, và giám sát đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 – 2020, góp phần vào thắng lợi chung của Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Minh Triều, UVTV Tỉnh uỷ - Bí thư Huyện uỷ đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Uỷ ban Kiểm tra từ huyện đến cơ sở. Đồng thời, chia sẽ những khó khăn hiện tại của Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ cơ sở và yêu cầu tập thể Uỷ ban Kiểm tra từ huyện đến cơ sở đoàn kết thống nhất trong nội bộ, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong công tác; tham mưu, giúp cấp uỷ thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng.

THẾ XUÂN-UBKT.HU