Hội nghị đánh giá thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ huyện giữa nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ hai - 10/06/2019 01:00 96 0

Hội nghị đánh giá thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ huyện  giữa nhiệm kỳ 2016-2021

Chiều ngày 28/5/2019, Hội LHPN huyện Hòa Thành tổ chức Hội nghị đánh giá thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ huyện lần thứ XI, giữa nhiệm kỳ 2016-2021 và sơ kết hoạt động phong trào Hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Đến dự có Đ/c Võ Thị Bạch Tuyết - TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Đ/c Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Ngân hàng Nông nghiệp, Ngân hàng chính sách xã hội huyện và các chị UVTV, UVBCH Hội LHPN huyện, Phó Chủ tịch Hội LHPN xã, thị trấn, Hội Phụ nữ Công an.

Trong nữa nhiệm kỳ qua, BCH Hội LHPN huyện tập trung phấn đấu tổ chức thực hiện tốt 07 chỉ tiêu Nghị quyết và 03 nhiệm vụ. Trong triển khai tổ chức thực hiện có chọn điểm chỉ đạo, xác định các vấn đề ưu tiên, xây dựng các mô hình phù hợp đặc thù của địa phương. Điển hình: Đề xuất Chương trình Hỗ trợ vốn cho phụ nữ lầm lỗi sau khi trở về địa phương hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống (giai đoạn 2018-2020); thành lập 01 Hợp tác xã Dịch vụ nấu ăn và tổ chức sự kiện; Hỗ trợ 95 phụ nữ khởi nghiệp số tiền 718 triệu đồng, giúp 917 chị mua thẻ BHYT, hỗ trợ 05 bò sinh sản, 15 mái ấm tình thương....100% cơ sở Hội tập hợp trên 50% phụ nữ từ 18 tuổi trở lên tham gia tổ chức Hội. Thành lập nhiều mô hình mới/cách làm hay mang lại hiệu quả: Câu lạc bộ tư vấn chăm sóc sức khỏe phụ nữ huyện; tuyến đường chậu hoa văn minh; lắp đặt thùng rác; tổ Phụ nữ "Chăm sóc trẻ em mồ côi"; Tổ "Phụ nữ Tôn giáo thực hiện phương châm sống tốt đời đẹp đạo". Vận động thực hiện hiệu quả chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương.

Hội nghị đã nghe phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Thường trực Huyện ủy ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được của các cấp Hội trong nữa nhiệm kỳ qua và đề nghị thời gian tới đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động phụ nữ thực hiện chủ trương, luật pháp chính sách; nâng cao trình độ, nhận thức; thực hiện tốt 2 khâu đột phá của Hội; thường xuyên nắm bắt tư tưởng phụ nữ và dư luận xã hội; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính sách cho phụ nữ, trẻ em. Duy trì, nâng chất các mô hình/cách làm hay tập hợp, thu hút hội viên hiệu quả. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng hội viên, tổ chức cơ sở Hội...

Đồng thời, nhân dịp này Hội cũng bầu bổ sung 01 UVBCH, 02 UVTV Hội LHPN huyện nhiệm kỳ 2016-2021

Nhã Trúc