Tổ chức Hội nghị tuyên truyền trong đồng bào tôn giáo, dân tộc

Thứ sáu - 04/08/2023 14:44 164 0

Tổ chức Hội nghị tuyên truyền trong đồng bào tôn giáo, dân tộc

Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Hòa Thành tổ chức Hội nghị tuyên truyền trong đồng bào tôn giáo, dân tộc năm 2023

Sáng ngày 03.8.2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Hòa Thành tổ chức hội nghị tuyên truyền các chủ trương, đường lối của đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cho 70 vị là chức sắc, chức việc, tín đồ đạo Cao đài Tây ninh, Cao đài Ban chỉnh, Phật giáo và người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thị xã Hòa Thành.

Ông Nguyễn Minh Phúc - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ VN thị xã triển khai nội dung tuyên truyền cho tôn giáo, dân tộc

Tại các hội nghị, các đại biểu được nghe ông Nguyễn Minh Phúc – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã tuyên truyền về tình hình tôn giáo dân tộc trên địa bàn thị xã Hòa Thành, Luật tín ngưỡng, tôn giáo năm 2016; Nghị định số 162/2017/NĐ-CP ngày 30/12/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo; thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực tôn giáo và các quy định của pháp luật khác có liên quan; công tác phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động tuyên truyền của các hiện tượng tôn giáo mới “tà đạo, đạo lạ” .

Quang cảnh hội nghị

Trên cơ sở những nội dung tuyên truyền, các chức sắc, chức việc, tín đồ đạo Cao đài Tây ninh, Cao đài Ban chỉnh, Phật giáo và người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số hiểu rõ hơn về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo; công tác phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động tuyên truyền của các hiện tượng tôn giáo mới “tà đạo, đạo lạ”. Từ đó giúp cho các đại biểu hiểu và thực hiện tốt hơn các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương./.

Tác giả: thị xã Hòa Thành mặt trận tổ quốc việt nam, Ha Bui – MTTTQ Hòa Thành