UBND phường Long Hoa triển khai thực hiện Mô hình hướng dẫn thủ tục hành chính qua Zalo - Chung tay cải cách thủ tục hành chính

Thứ tư - 21/07/2021 00:00 159 0

Trang Zalo UBND phường Long Hoa ra đời nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trên địa bàn phường, có thể trao đổi trực tiếp với cán bộ chuyên môn những ý kiến liên quan đến thủ tục hành chính về quy trình, thành phần, cách thức nộp hồ sơ, thời gian giải quyết, cũng như những vấn đề khác. Từ đó hạn chế việc đi lại cho người dân, giảm chi phí, nâng cao vai trò trách nhiệm của cán bộ, công chức tại Bộ phận một cửa. Người dân có vấn đề gì cần giải quyết thì liên hệ địa chỉ Zalo: UBND phường Long Hoa hoặc quét mã QR để được giải quyết.

Mã QR code UBND phường Long Hoa Official Accound.jpg

Mục tiêu chính của việc sử dụng ứng dụng Zalo là thêm tiện ích để người dân, tổ chức lựa chọn khi cần làm các thủ tục hành chính mà không cần tới trực tiếp cơ quan hành chính. Nâng cao mức độ hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn phường. Nhằm mục tiêu nâng cao tỷ lệ hồ sơ thủ tục hành chính được xử lý trực tuyến mức độ 3, mức độ 4: Lĩnh vực Tư pháp - Hộ tịch; Lĩnh vực Lao động thương binh và xã hội; Lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường…Giúp tra cứu, công khai thông tin, văn bản, cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật; Quy trình thủ tục hành chính, ISO 9001:2015 và kết quả giải quyết thủ tục hành chính; trao đổi, hỏi đáp, phản ánh, kiến nghị về thủ tục hành chính. Xem tin tức, sự kiện; công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước tại địa phương; Facebook của UBND phường Long Hoa; bài viết mới về cải cách hành chính… Việc đưa ứng dụng Zalo trong cải cách hành chính gần hơn với người dân, hướng tới xây dựng chính quyền điện tử, thực hiện kết nối ứng dụng Zalo với Cổng dịch vụ công trực tuyến phục vụ tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ, theo dõi, tra cứu tình hình giải quyết thủ tục hành chính thông qua các thiết bị di động thông minh, giúp giảm thời gian, chi phí thực hiện giải quyết thủ tục hành chính. Nâng cao mức độ hài lòng của người dân, tổ chức, doanh nghiệp đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn phường./.

Diễm Trinh.