BAN CHẤP HÀNH HỘI NNCĐDC/DIOXIN PHƯỜNG LONG THÀNH BẮC TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2023-2028

Thứ hai - 20/03/2023 07:09 359 0
Ngày 15/3/2023, Ban chấp hành Hội NNCĐDC/dioxin phường Long Thành Bắc tổ chức Đại hội đại biểu Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đến dự Đại hội có các đồng chí Lãnh đạo UBND, UBMTTQ phường, cùng các ban, ngành, đoàn thể và 40 Đại biểu tham dự.

Qua kết quả thống kê của năm 2022 toàn phường có 78 người bị nhiễm chất độc hoá học.

Trong nhiệm kỳ qua, BCH Hội đã xây dựng kế hoạch và tham mưu với Đảng ủy, UBND phường quan tâm chia sẻ nỗi đau da cam với gia đình và người bị nhiễm chất độc da cam cụ thể:

Nhân dịp lễ, Tết Hội thị xã, phường tặng 160 xuất quà và trợ cấp thường xuyên 120 suất với số tiền 72 triệu đồng.

UBND phường trợ cấp hàng tháng cho 12 nạn nhân cới số tiền là 12 triệu đồng.

Phối hợp ngành Hội cấp trên vận động đoàn y bác sỹ trong và ngoài tỉnh tổ chức khám bệnh định kỳ cho các nạn nhân không tự di chuyển được.Kết quả trong nhiệm kỳ qua đã tổ chức đến nhà khám 17 lượt nạn nhân và cấp thuốc tặng quà tổng trị giá 8.500.000đ.

Bên cạnh đó, BCH Hội phối hợp với các đoàn thể nông dân, phụ nữ, cựu chiến binh…trợ vốn thông qua chương trình vay vốn ngân hàng chính sách xã hội đã giúp cho 30 gia đình nạn nhân vay chương trình vệ sinh nước sạch 600 triệu, vay vốn học sinh, sinh viên 6 hộ số tiền 110 triệu, giúp đỡ tạo điều kiện hộ nghèo vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, các ý kiến thảo luận tại Đại hội đã chỉ ra những mặt tích cực cần phát huy và những tồn tại, hạn chế. Từ đó, Đại hội đã thống nhất phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác hội nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tại Đại hội đã bầu ra BCH Hội NNCĐDC phường Long Thành Bắc khóa mới là 09 đồng chí và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu cấp trên. Đ/c Huỳnh Công Đức được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội NNCĐDC phường Long Thành Bắc.