Phường Long Thành Bắc tổ chức hội nghị triển khai sử dụng chữ ký số và thanh toán không dùng tiền mặt.

Chủ nhật - 11/08/2024 16:04 248 0
Sáng ngày 10/8/2024, tại Hội trường UBND phường Long Thành Bắc, UBND phường - Đoàn Thanh niên phường phối hợp với Viettel Tây Ninh tổ chức hội nghị triển khai cài đặt, sử dụng chữ ký số và thanh toán không dùng tiền mặt.

Tại buổi tập huấn, đại diện Viettel Tây Ninh hướng dẫn cụ thể các bước đăng ký miễn phí chữ ký số từ xa trên phần mềm Mysign và cách sử dụng chữ ký số khi thực hiện các thủ tục hành chính trên cổng dịch vụ công quốc gia, cổng dịch vụ công của tỉnh.

Tham dự hội nghị có đồng chí Tô Thanh Tú - Phó Chánh Văn phòng HĐND - UBND thị xã Hoà Thành, ông Lê Thành Công – Trưởng phòng Khách hàng doanh nghiệp Viettel Tây Ninh. Tham dự hội nghị về phía lãnh đạo UBND phường có đồng chí Phan Thị Kim Phướng – PCT. UBND phường Long Thành Bắc, các đồng chí trưởng, phó các đoàn thể chính trị - xã hội, cán bộ, công chức UBND phường, các đồng chí Trưởng khu phố cùng với hơn 90 lượt người là thành viên tổ công nghệ số cộng đồng phường, các khu phố và  Đoàn viên thanh niên hiện đang sinh hoạt tại các chi đoàn.

Phát biểu trong hội nghị tập huấn, đồng chí Tô Thanh Tú - Phó chánh văn phòng HĐND - UBND thị xã Hoà Thành đã nhấn mạnh trong bối cảnh chuyển đổi số toàn diện trên tất cả các ngành, lĩnh vực như hiện nay, chữ ký số cá nhân, ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt của công dân rất quan trọng, giúp công dân có thể chủ động toàn phần thực hiện mọi hoạt động liên quan đến thủ tục hành chính trên môi trường số một cách nhanh gọn, an toàn, thuận tiện và tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại, tiến tới xã hội không giấy tờ, thanh toán không dùng tiền mặt an toàn. Thanh toán hàng hóa, dịch vụ mọi lúc, mọi nơi.

Tại hội nghị, ông Lê Thành Công, Trưởng phòng Khách hàng doanh nghiệp Viettel Tây Ninh triển khai chữ ký số và phổ biến về mục đích, ý nghĩa và lợi ích của việc cài đặt chữ ký số cá nhân cho người dân và hướng dẫn đăng ký chữ ký số, ký số miễn phí trên cổng dịch vụ công trực tuyến. Theo đó chữ ký số cá nhân hay chữ ký điện tử về cơ bản có thể hiểu là một dữ liệu đã được mã hóa cho từng cá nhân và bảo mật nhiều lớp. Chữ ký số cá nhân hiện được các đơn vị cung cấp đảm bảo về độ an toàn, không có tình trạng bị lộ lọt thông tin cá nhân và tính pháp luật đã được nhà nước quy định và công nhận. Chữ ký số cá nhân thay thế hình thức ký tay truyền thống, được sử dụng trong tất cả các giao dịch dân sự và thủ tục hành chính trên môi trường điện tử. Khi sử dụng chữ ký số, tổ chức, cá nhân có thể dễ dàng thao tác ký, gửi, xử lý các công việc liên quan về mặt chứng từ, pháp lý qua Internet mà không cần phải đi đến nơi trực tiếp. Mọi thao tác xác thực và bảo mật chữ ký số trên thiết bị thông minh được đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Sau hội nghị tập huấn, những đoàn viên, thanh niên sẽ là lực lượng trực tiếp hỗ trợ người dân ứng dụng công nghệ số; tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến, thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, cài đặt chữ ký số MySign. Góp phần cùng Ban chỉ đạo chuyển đổi số, các Tổ công nghệ số cộng đồng thực hiện thành công công tác chuyển đổi số trên địa bàn phường Long Thành Bắc.