Họp mặt kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3

Thứ bảy - 03/03/2018 23:00 79 0

Họp mặt kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3

Sáng ngày 03/03/2018 tại Hội trường Trung tâm VHTT -HTCĐ xã Long Thành Trung, Hội LHPN xã Long Thành Trung tổ chức họp mặt kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, tặng quà cho chị em BCH hội, giao lưu văn nghệ, ẩm thực...

Dự buổi họp mặt có đồng chí Trần Thị Son Chủ tịch Hội LHPN huyện Hòa Thành, đồng chí Cao Thanh Truyền Bí thư Đảng ủy, các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND xã cùng trên 100 chị em của 05 Chi hội trên địa bàn xã.

Trong không khí vui tươi của buổi họp mặt, đồng chí Trần Kim Hường - Chủ tịch Hội LHPN xã đã ôn lại lịch sử Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, truyền thống của phụ nữ Việt Nam, đặc biệt chiến công của hai nữ anh hùng Trưng Trắc và Trưng Nhị trong cuộc chiến với giặc ngoại xâm. Trong thời chiến, phụ nữ Việt Nam luôn nêu cao tinh thần yêu nước, sẵn sàng hy sinh để giành độc lập, tự do đất nước. Trong thời bình, phụ nữ lại xông xáo tham gia lao động sản xuất, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp

Phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, thời gian qua, phong trào nữ công của xã không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Công tác chăm lo cho nữ viên chức, lao động (CNVCLĐ) chị em phụ nữ trên địa bàn  được quan tâm thực hiện tốt. Tỷ lệ nữ CNVCLĐ có trình độ ngày càng nhiều và nhiều chị được các cấp ủy tin tưởng, phân công giữ nhiều vị trí quan trọng trong các ban ngành, đoàn thể.

Bên cạnh đó, nữ CNVCLĐ còn tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, nổi bật là phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" gắn với phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc"; "Lao động giỏi, laO động sáng tạo"… đã và đang góp phần cùng cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu còn tham gia hái hoa dân chủ, văn nghệ, hội thi ẩm thực nấu ăn  với nhiều kiến thức hữu ích, liên quan đến nghiệp vụ công tác nữ công, chế độ, chính sách đối với lao động nữ.

KIM DUYÊN