Long Thành Trung: Tổng kết công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2017

Thứ sáu - 27/04/2018 22:00 78 0

Chiều  ngày 27/3/2018 tại Hội trường Trung tâm VHTT-HTCĐ xã Long Thành Trung, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2017, triển khai kế hoạch công tác năm 2018. Đến dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Lê Thanh Vân – Phó Trưởng Công an huyện Hòa Thành, Đồng chí Trần Phi Hùng – PBT Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Trưởng BCĐ xã cùng hơn 90 người là đại diện các ban, ngành , đoàn thể, Bí thư, trưởng các ấp và các tổ dân cư tự quản tiêu biểu trên địa bàn xã Long Thành Trung.

Trong năm 2017, Ban chỉ đạo xã đã tập trung thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp trong công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh trấn áp có hiệu quả các loại tội phạm, kiềm chế kéo giảm tội phạm, góp phần giữ vững ổn định an ninh trật tự trên địa bàn, không để xảy ra hoạt động của tội phạm lộng hành có tổ chức hình thành băng nhóm. Cụ thể như về an ninh trật tự trong năm xảy ra 16 vụ mất trộm tài sản, giảm 4 vụ so với cùng kỳ, đã điều tra làm rõ 4/16 vụ, còn lại 12 vụ chuyển công an huyện xử lý; về ma túy thử que nhanh 243 lượt đối tượnglập hồ sơ xử phạt 67 đối tượng đưa 2 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc. Lực lượng công an triệt 26 tụ điểm đánh bạc, xử lý 76 đối tượng.Về tình hình trật tự an toàn giao thông, trong năm xảy ra 03 vụ tai nạn và 09 vụ va chạm giao thông, giảm 02 vụ so với cùng kỳ, làm chết 03 người, bị thương 16 người. Trong công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, qua thực hiện công tác tuyên truyền, vận động, nhân dân đã cung cấp được 59 tin có giá trị giúp lực lượng công an phát hiện và triệt xóa nhiều tụ điểm ma túy, đánh bạc, mại dâm.

Năm 2018, xã Long Thành Trung tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động toàn dân tham gia phòng chống tội phạm; chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, trấn áp kịp thời các loại tộ phạm, không để hình thành các đường dây, tổ chức tội phạm gây án nghiêm trọng, gây bức xúc trong nhân dân.

Dịp này, UBND xã đã khen thưởng cho 05 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2017.

KIM DUYÊN