Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Long Thành Trung tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2018

Thứ sáu - 16/03/2018 23:00 95 0

Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Long Thành Trung tổ chức  Hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2018

Chiều ngày 16 tháng 03 năm 2018 tại Hội trường Trung tâm VHTT-HTCĐ xã. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Long Thành Trung tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn gọi Công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2018. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Tấn - Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Hòa Thành, đồng chí Cao Thanh Truyền Bí thư Đảng ủy xã, Đồng chí Trần Phi Hùng Chủ tịch UBND xã kiêm Chủ tịch HĐ NVQS xã cùng thành viên HĐ NVQS xã.

Công tác tuyển quân năm 2018 được xã Long Thành Trung triển khai chặt chẽ, đúng quy định, bảo đảm công bằng, dân chủ, công khai. Trong năm, Long Thành Trung đã bàn giao 34 thanh niên đủ điều kiện về sức khỏe, đạo đức cho Ban chỉ huy quân sự huyện; Hoàn thành 100% chỉ tiêu. Tỷ lệ thanh niên nhập ngũ có trình độ Cao đẳng, Đại học đạt 15%. Trong đó  có 02 Đảng viên và 15 công dân tình nguyện đăng ký tham gia.

Tại hội nghị, các đại biểu đã chỉ ra những khó khăn; đồng thời thảo luận những cách làm mới nhằm nâng cao chất lượng công tác tuyển quân như: Tăng cường giáo dục, tuyên truyền cho mọi tầng lớp nhân dân, nhất là những công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ về Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015; Kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã; Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, địa phương để thực hiện đúng công tác phát lệnh gọi nhập ngũ, tổ chức giao, nhận quân; Đảm bảo chế độ, chính sách hậu phương quân đội đối với công dân nhập ngũ; Kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp trốn, chống khám và chống lệnh gọi nghĩa vụ quân sự./.

Kim Duyên