Hợp tác xã Mây tre xã Long Thành Trung tổ chức Đại hội thường niên năm 2018

Thứ năm - 22/03/2018 18:00 134 0

Hợp tác xã Mây tre xã Long Thành Trung tổ chức Đại hội thường niên năm 2018

Sáng ngày 22/3/2018, HTX Mây tre xã Long Thành Trung tổ chức Đại hội Đại biểu thành viên thường niên năm 2018 tại hội trường UBND xã.

Về dự có đồng chí Phạm Văn Mặn Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh, Đồng chí Phạm Văn Hải PBT TT Đảng ủy, Đồng chí Trần Phi Hùng Chủ tịch UBND xã; Hội đồng quản trị HTX Mây tre xã Long Thành Trung và các đại biểu thành viên HTX.

Đại hội đã báo cáo tổng kết hoạt động của HTX năm qua; báo cáo hoạt động của BQT, BKS; báo cáo tài chính, tài sản của HTX.

Trong năm qua, Hội đồng Quản trị HTX Mây tre Long Thành Trung đã chỉ đạo thành viên thực hiện tốt kế hoạch sản xuất ; giám sát tốt các khâu hợp lý, kịp thời, có hiệu quả. Cơ cấu tổ chức, bộ máy được củng cố. HTX cũng đã chuyển đổi hoạt động theo Luật HTX năm 2012, vận động kết nạp thêm thành viên, vốn điều lệ tăng, hiệu quả sản xuất kinh doanh có nâng lên đem lại lợi ích thiết thực cho tập thể, nâng cao thu nhập, giải quyết việc làm cho thành viên góp phần đáng kể vào sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Sau chuyển đổi, HTX có 21 thành viên. Vốn  quỹ tính đến  ngày 31/12/2017 là trên 300 triệu đồng. Nét nổi bật của HTX là tạo việc làm ổn định cho xã viên với thu nhập bình quân 4,5 triệu đồng/1người/1 tháng. Hoạt động của HTX Mây tre ngày càng phục vụ tốt hơn cho nhân dân, được nhân dân tin tưởng vào sự quản lý, điều hành của HTX, góp phần thúc đẩy phát triển và duy trì làng nghề truyền thống bền vững.

Theo ông Hồ Ngọc Quới Chủ tịch Hội đồng quản trị HTX trong năm 2018 HTX sẽ đẩy mạnh công tác tiếp thị quãng bá thương hiệu tạo ra nhiều sản phẩm mới để cạnh tranh với các mặt hàng ở ngoài thị trường nhằm nâng cao thu nhập cho xã viên góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế cho xã nhà.

KIM DUYÊN