Long Thành Trung ra mắt mô hình “Tổ tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người nghèo”

Thứ ba - 24/04/2018 18:00 98 0

Long Thành Trung ra mắt mô hình “Tổ tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người nghèo”

Sáng ngày 24/4 Ban Thường trực UB.MTTQVN xã Long Thành Trung tổ chức ra mắt thành lập mô hình "Tổ tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho người nghèo", gồm 9 thành viên. Dự kiến mô hình sẽ hoạt động định kỳ việc khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người nghèo 2 lần/năm hoặc đột xuất. Hàng năm sẽ duy trì và nâng cao hiệu quả hoạt động. Nhân dịp này, tổ đã phối hợp với bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Tây Ninh đã tư vấn, khám, cấp thuốc miễn phí và phát quà cho trên 50 người nghèo trên địa bàn xã.

Tại buổi ra mắt bà Huỳnh Hoa Thiên Lý Chủ tịch UBMTTQVN xã cho biết : tuy bước khởi đầu mô hình còn gặp nhiều khó khăn do nguồn kinh phí vận động chưa nhiều tuy nhiên sau khi đi vào hoạt động mô hình sẽ tự giúp nhau phải thực hiện được 3 tiêu chí. Đó là: cải thiện đời sống cho người nghèo; chăm sóc sức khỏe người nghèo; nâng cao đời sống tinh thần cho người nghèo bằng các hoạt động văn nghệ, thể thao, vui chơi giải trí. Mô hình tự giúp nhau là mô hình ý nghĩa và thiết thực trong công tác chăm lo cho người nghèo, góp phần đẩy mạnh củng cố hoạt động của các tổ chức Hội cơ sở; đồng thời góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác giảm nghèo.

KIM DUYÊN