HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG TỔ CHỨC SƠ KẾT HOẠT ĐỘNG HĐND PHƯỜNG QUÝ II NĂM 2023

Thứ sáu - 07/07/2023 07:22 161 0

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG TỔ CHỨC SƠ KẾT HOẠT ĐỘNG HĐND PHƯỜNG QUÝ II NĂM 2023

Chiều ngày 05/7/2023, Thường trực HĐND phường Long Thành Trung tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động HĐND phường quý II năm 2023 và triển khai Kế hoạch tổ chức tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 6 HĐND phường.

Ông Lê Minh Vương, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường, chủ trì Hội nghị; tham dự hội nghị có lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND -UBMTTQ phường, hai Ban HĐND phường và đại diện đại biểu HĐND các đơn vị khu phố.

Hội nghị đã nghe Thường trực HĐND phường thông qua báo cáo tình hình hoạt động quý II, phương hướng nhiệm vụ quý III năm 2023 và Kế hoạch tổ chức tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 6 HĐND phường.

Trong quý II năm 2023, hoạt động của HĐND, Thường trực HĐND, các ban HĐND và đại biểu HĐND phường tập trung tổ chức thực hiện hoàn thành chương trình, kế hoạch đề ra. Tổ chức thành công kỳ họp giữa năm 2023, tại kỳ họp đã ban hành 05 nghị quyết quan trọng.

Công tác phối hợp giữa HĐND với UBND, UBMTTQVN phường ngày càng đồng bộ và chặt chẽ hơn trong việc triển khai thực hiện nghị quyết HĐND, việc giải quyết các vấn đề kỳ họp HĐND phường, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt làm được HĐND phường vẫn còn một số hạn chế như; Sự phối kết hợp trong công tác tổ chức tiếp xúc cử tri giữa đại biểu với Ban công tác Mặt trận khu phố có lúc chưa đồng bộ, cử tri tham dự tiếp xúc ít phát biểu ý kiến.

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Lê Minh Vương, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường đề nghị Đài truyền thanh phường phát thanh đưa tin cho cử tri biết về thời gian, địa điểm tổ chức tiếp xúc cử tri nhằm vận động cử tri tham dự đông đủ, để góp phần nâng cao chất lượng các buổi tiếp xúc cử tri đồng thời cũng đề nghị UBND phường quan tâm các ý kiến phản ảnh của đại biểu HĐND, đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân, tăng cường phối hợp với HĐND, UBMTTQVN phường trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao, nhất là các chỉ tiêu còn lại của Nghị quyết HĐND đề ra trong năm 2023 về phát triển kinh tế-xã hội./.

Tác giả: thị xã Hòa Thành phường long thành trung, THƯỜNG TRỰC HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG